Vĩnh Long: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại chùa Giác Thiên

Chư tôn đức niêm hương cúng dường tại Đại lễ Phật đản
Chư tôn đức niêm hương cúng dường tại Đại lễ Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 15-5-Quý Mão (2-6-2023), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, tại chùa Giác Thiên - Văn phòng Ban Trị sự (P.4, TP.Vĩnh Long). 
Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh ảnh 1

Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của Trưởng lão Hòa thượng Giác Giới, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Hòa thượng Thích Như Tước, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Phật giáo tỉnh; chư tôn đức Ban Cố vấn Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trường ban Tổ chức Đại lễ; Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Tăng Ni trong tỉnh.

Đại diện chính quyền ảnh 2

Đại diện chính quyền

Về phía khách mời có sự hiện diện của ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trịnh Thị Kim Anh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Lâm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Trần Văn Biết, Trưởng phòng Tín ngưỡng Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Thành Duy, Trưởng phòng An ninh Nội địa, Công an tỉnh; ông Đặng Văn Lượng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Long cùng đại diện các sở, ban ngành tỉnh Vĩnh Long, TP.Vĩnh Long và phường 4 sở tại cùng hơn 200 Phật tử các nơi đồng về tham dự.

Trưởng lão Hòa thượng Giác Giới cung tuyên Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3

Trưởng lão Hòa thượng Giác Giới cung tuyên Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Sau phần nghi thức, Trưởng lão Hòa thượng Giác Giới đã cung tuyên Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thượng tọa Thích Lệ Lạc cung tuyên Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 ảnh 4

Thượng tọa Thích Lệ Lạc cung tuyên Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Lệ Lạc cung tuyên Diễn văn Phật đản của Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền tỉnh ảnh 5

Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền tỉnh

Đại diện các cấp chính quyền, ông Lữ Quang Ngời đã có bài phát biểu thăm tình chúc mừng Đại lễ Phật đản và đánh giá cao các hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua.

Dâng hương bạch Phật ảnh 6

Dâng hương bạch Phật

Sau lời phát biểu cảm tạ của Thượng tọa Thích Thiện Tâm, Phó ban Trị sự GHPGVNtỉnh, toàn thể lễ trường đồng lắng động tâm tư cử ba hồi chuông trống Bát nhã cung rước lễ Đản sanh. Sau đó, nghi thức dâng hương lễ Phật, cúng dường Phật đản của chư tôn đức Tăng Ni theo truyền thống Bắc Tông và Nam tông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày