Vĩnh Long: Trao quỹ phúc lợi cho trại giam

ĐĐ.Thích Phước Ngọc nhận bằng khen
ĐĐ.Thích Phước Ngọc nhận bằng khen

GNO - Ngày 12-4, chùa Phước Quang, H.Tam Bình (Vĩnh Long) phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long và ngân hàng Techcombank đã đến thăm, động viên và trao quỹ phúc lợi xã hội cho trại tạm giam thuộc công an tỉnh.

Đến dự có Thiếu tướng Lê Văn Út, Giám đốc Công An tỉnh Vĩnh Long, lãnh đạo trại tạm giam Đại tá Phạm Văn Xum, Giám thị trại giam. Đoàn từ thiện do ĐĐ.Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang hướng dẫn đã có buổi thăm hỏi ân cần, chia sẻ những phần quà, nhu yếu phẩm cho các can phạm nhân trong trại giam, cũng như những lời động viên họ vượt qua mặc cảm lỗi lầm để tự tin hòa nhập vào cộng đồng, làm lại cuộc đời, vững tin vào lý nhân quả của nhà Phật mà sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Dịp này, ĐĐ.Thích Phước Ngọc cũng trao đổi cùng lãnh đạo trại tạm giam một số ý tưởng xung quanh việc đưa phương pháp thiền vào giờ giải lao, thể dục cho các can phạm nhân, nhằm giúp cho họ điều hòa được tính khí nóng nảy, cũng như có được sự bình tĩnh trong nội tâm.

Ngoài buổi nói chuyện trên, Đại đức cũng đại diện đoàn trao 50 triệu đồng cho quỹ phúc lợi xã hội cho trại tạm giam để hỗ trợ và giúp đỡ cho các can phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ốm đau.

Thiếu tướng Lê Văn Út đã tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của ĐĐ.Thích Phước Ngọc vì hưởng ứng các hoạt động xã hội trong nhiều năm qua.

Tin, ảnh: Tâm Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.

Thông tin hàng ngày