Vĩnh Phúc: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 7-4, tại chùa Bảo Sơn (phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp để triển khai các công tác Phật sự trong thời gian sắp tới.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Thanh Lâm, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, sự tham dự của chư Tăng Ni thành viên Ban Trị sự và đại diện Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố đồng tham dự.

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thống nhất thiết trí lễ đài chính thức mừng Đại lễ Phật đản 2566 tại chùa Bảo Sơn - Trụ sở của Ban Trị sự. Ban Trị sự các huyện, thị, thành, trụ trì các tự viện cũng phối hợp với chính quyền địa phương để thiết trí lễ đài, treo cờ Phật giáo. Các hoạt động đều phải đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19...

Về khóa An cư kiết hạ, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất sẽ tổ chức 3 trường hạ tập trung và 7 cơ sở an cư tại chỗ. Việc an cư kiết hạ đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của Ban chức sự hạ trường để đạo tràng được trang nghiêm, thanh tịnh; là nơi tu học, trưởng dưỡng đạo tâm, trau dồi giới định tuệ trong 3 tháng an cư.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng đã thống nhất chương trình và một số công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh sắp tới.

Thượng tọa Thích Thanh Lâm đúc kết phiên họp
Thượng tọa Thích Thanh Lâm đúc kết phiên họp

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Thanh Lâm động viên chư Tăng Ni cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao trên tinh thần phụng sự và hòa hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày