Bình Dương: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thảo luận các Phật sự trọng tâm

Ban Thường trực niệm Phật cầu gia hộ
Ban Thường trực niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 2-4, tại chùa Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương họp thường kỳ, triển khai các hoạt động Phật sự thời gian tới và thảo luận kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Buổi họp do Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương.

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu định hướng một số nội dung quan trọng cần thảo luận.

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu định hướng một số nội dung

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu định hướng một số nội dung

Chư tôn đức Ban Thường trực thống nhất tổ chức khóa An cư kiết hạ theo tinh thần thông bạch hướng dẫn của Trung ương Giáo hội. Toàn tỉnh có 4 đạo tràng an cư, trong đó có 2 đạo tràng dành cho chư Tăng tại chùa Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một), đạo tràng dành cho Tăng sinh Trường Trung cấp Phật học Bình Dương tại chùa Thiên Chơn (TP.Thuận An), đạo tràng dành cho chư Ni tại chùa Tây Thiên (TP Dĩ An) và chùa Bồ Đề Đạo Tràng (phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An) dành cho Ni sinh Trường Trung cấp Phật học.

Buổi họp cũng sơ kết các hoạt động Phật sự trong tháng qua. Chư tôn đức đã đóng góp ý kiến tổ chức, thực hiện chương trình Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và Đại giới đàn Thiện An phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh Bình Dương

Quang cảnh buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh Bình Dương

Bên cạnh đó, có 2 sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 4-2022 đó là Đại lễ kỳ siêu, kỳ an nhân tiết thanh minh và giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày mùng 9-3-Nhâm Dần tại Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương (thị xã Bến Cát) cũng được thảo luận tại buổi họp.

Ông Trần Đức Thịnh đánh giá cao những nội dung công tác Phật sự được thảo luận trong buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự. Ông cũng chia sẻ các vấn đề liên quan trong việc tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ sắp đến và mong rằng chư tôn đức Tăng Ni sẽ tiếp tục đoàn kết và hòa hợp thực hiện các Phật sự hiệu quả cao.

Ông Trần Đức Thịnh đánh giá cao những nội dung công tác Phật sự được thảo luận trong buổi họp

Ông Trần Đức Thịnh đánh giá cao những nội dung công tác Phật sự được thảo luận trong buổi họp

Đúc kết cho phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã tán thán tinh thần thống nhất cao trong công tác chuẩn bị các Phật sự trọng tâm sắp tới. Đặc biệt, Đại Giới đàn Thiện An do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức, vào ngày 24, 25, 26-6-2022 (26, 27, 28-5-Nhâm Dần). Hòa thượng tin tưởng các hoạt động Phật sự trong tỉnh sẽ đạt được những thành tựu như chỉ tiêu đã đề ra.

Chư Ni tham dự họp

Chư Ni tham dự họp

Sau buổi họp của Ban Thường trực, Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương cũng tổ chức phiên họp lần thứ 4 do Thượng tọa Thích Chơn Phát, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học chủ trì, thảo luận một số hoạt động của nhà trường phù hợp với tình hình hoạt động dạy và học của Tăng Ni sinh hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày