Vĩnh Phúc: Đông đảo người dân chiêm bái Xá lợi Đức Phật

(GNO - Vĩnh Phúc): Chùa Biện Sơn (thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc) vừa tổ chức khành thành bảo tháp được đúc bằng đồng nguyên khối nặng 12 tấn, cao gần 7,7m với sự đóng góp, công đức của hàng trăm Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Được biết phần thân tháp bằng đồng nguyên chất được đúc tại làng nghề Xuân Trường, Nam Định, phần đế tháp bằng đá xanh được đúc tại làng đá Ninh Vân, Ninh Bình. Theo nguồn tin riêng của Giác Ngộ Online, Đại bảo tháp này đang được đề xuất Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là một trong những kỷ lục Phật giáo Việt Nam.

XLP (5).JPG

Du khách tham quan bảo tháp

Cũng trong dịp này, chùa Biện Sơn đã tổ chức trưng bày Xá lợi  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị Thành Tăng. Đã có hàng chục viên Xá lợi của Đức Phật và các vị Thánh tăng với các màu sắc, hình dáng khác nhau đang được trưng bày tại chùa để chư Tăng Ni, Phật tử bốn phương chiêm bái. Ngay trong ngày đầu trưng bày (9-10) đã có gần 1 vạn Tăng Ni, Phật tử khắp các nơi về chiêm bái Xá lợi Đức Phật.

XLP (6).JPG

Phật tử chiêm bái Xá lợi Đức Phật

XLP (1).JPG
XLP (2).JPG
XLP.JPG

Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Theo ĐĐ. Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn thì nguồn Xá lợi Đức phật Thích Ca Mâu Ni mà chùa bái thỉnh được là từ chùa Hoàng gia Thái Lan, Bảo tàng Xá lợi Quốc gia Mi-an-ma và từ một vị sư người Tây Tạng. Sau khi hết thời gian trưng bày (dự kiến đến 17-10) nhà chùa sẽ đưa toàn bộ số Xá lợi nói trên an vị vĩnh viễn trong bảo tháp./.

XLP (3).JPG
ĐĐ. Thích Minh Pháp, trụ trì chùa Biện Sơn trả lời phỏng vấn
báo Vietnam News về cuộc trưng bày Xá lợi Đức Phật.
XLP (4).JPG

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng Đại đức trụ trì bên bảo tháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày