Vĩnh Phúc: Khánh thành chùa Kim Đường

GNO - Sáng qua, 17-4, chùa Kim Đường (xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức khánh thành chùa.
IMG_8024.JPG
Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm dự lễ

Về tham dự, chứng minh có ĐĐ.Thích Giác Minh, UV Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Yên Lạc; chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh, lãnh đạo địa phương và đông đảo đồng bào Phật tử cùng tham dự. Chùa Kim Đường là ngôi chùa được xây dựng đã lâu đời, trải qua thời gian bào mòn và do chiến tranh tàn phá chùa xuống cấp trầm trọng. Năm 2008, ĐĐ.Thích Minh Pháp được bổ nhiệm trụ trì chùa. Được sự tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, ĐĐ.Thích Minh Pháp đã vận động nhân dân góp công góp của để xây dựng lại và mở mang khuôn viên. Sau 2 năm thực hiện, đến nay chùa đã khang trang trên diện tích 10.000m2, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng - tôn giáo của đồng bào Phật tử tại địa phương, tạo được không gian tâm linh phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Phúc.
IMG_8029.JPG
Lãnh đạo chính quyền và bà con Phật tử dự lễ

IMG_8046.JPG
Trao quà tri ân tới những mạnh thường quân, Phật tử đóng góp xây dựng chùa


Tại buổi lễ, sau lời khai mạc của Đại đức trụ trì, đại diện nhân dân đã báo cáo công tác xây dựng, trùng tu tái thiết chùa.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Minh tán thán tâm đức của Đại đức trụ trì cùng đồng bào Phật tử - đã có công phục hưng lại chùa Kim Đường, Đại đức khích lệ Tăng Ni, Phật Tử huyện Yên Lạc tiếp tục dấn thân trong mọi hoạt động Phật sự, góp phần cống hiến chung cho Giáo hội và phục vụ xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày