VN 255 ca, thế giới trên 1,6 triệu người nhiễm

GNO - Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV nào, tổng số người nhiễm 255, hơn 50% đã khỏi bệnh - đó là thông tin được phát lúc 6g sáng nay, 10-4.

Hiện tại, tổng số bệnh nhân đang điều trị 127, số khỏi bệnh 128. Dự kiến hôm nay 14 người được công bố khỏi bệnh. Trong số này: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; một tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; một tại Bệnh viện Đà Nẵng; hai ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

trungquoc.jpg
Công nhân trong một nhà máy sản xuất khẩu trang ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hôm 8-4 - Ảnh: Reuters

Còn trên thế giới, theo thống kê của trang worldometers, tính đến 7g sáng nay, số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 1,6 triệu (cụ thể, 1.602.341 người nhiễm ở 209 quốc gia và vùng lãnh thổ), số ca tử vong cũng lên hơn 95.000 ca. Số bình phục là 355.600 ca.

Báo The Guardian dẫn thông báo chính thức của Văn phòng thủ tướng Anh ngày 10-4 cho biết ông Johnson được đưa ra khỏi khoa chăm sóc đặc biệt chiều 9-4 sau 3 đêm nằm ở đây. Một quan chức Anh trước đó cho biết ông Johnson phải thở oxy nhưng không cần sử dụng máy thở như tin đồn.

Tại Mỹ, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng cho biết số bệnh nhân Covid-19 nhập viện đã giảm mạnh trong vòng 24 giờ qua khi chỉ có 200 người nhập viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ít nhất 19 liệu pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viurs corona đang được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ. Ông Trump cũng tiết lộ khoảng 26 liệu pháp điều trị khác đang được xúc tiến thử nghiệm lâm sàng và đánh giá hiệu quả. Hiện vẫn chưa có vắcxin ngăn Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Trấn Quốc - Hà Nội treo bảng đóng cửa sau Tết, hưởng ứng mệnh lệnh phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Chu Minh Khôi/BGN

Mệnh lệnh ưu tiên và cơ hội điều chỉnh

GN - Chưa bao giờ chúng ta có một tháng Giêng yên ắng như năm nay, không có cảnh chen lấn, đạp lên nhau để cướp cho được “ấn đền Trần”, không xô đẩy để tranh lộc cầu may… Phải chăng đây cơ hội để điều chỉnh lối sống xô lệch mà chúng ta mải cuốn theo?

Thông tin hàng ngày