VN 255 ca, thế giới trên 1,6 triệu người nhiễm

GNO - Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV nào, tổng số người nhiễm 255, hơn 50% đã khỏi bệnh - đó là thông tin được phát lúc 6g sáng nay, 10-4.

Hiện tại, tổng số bệnh nhân đang điều trị 127, số khỏi bệnh 128. Dự kiến hôm nay 14 người được công bố khỏi bệnh. Trong số này: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; một tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; một tại Bệnh viện Đà Nẵng; hai ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

trungquoc.jpg
Công nhân trong một nhà máy sản xuất khẩu trang ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, hôm 8-4 - Ảnh: Reuters

Còn trên thế giới, theo thống kê của trang worldometers, tính đến 7g sáng nay, số ca nhiễm trên toàn cầu đã vượt mốc 1,6 triệu (cụ thể, 1.602.341 người nhiễm ở 209 quốc gia và vùng lãnh thổ), số ca tử vong cũng lên hơn 95.000 ca. Số bình phục là 355.600 ca.

Báo The Guardian dẫn thông báo chính thức của Văn phòng thủ tướng Anh ngày 10-4 cho biết ông Johnson được đưa ra khỏi khoa chăm sóc đặc biệt chiều 9-4 sau 3 đêm nằm ở đây. Một quan chức Anh trước đó cho biết ông Johnson phải thở oxy nhưng không cần sử dụng máy thở như tin đồn.

Tại Mỹ, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cũng cho biết số bệnh nhân Covid-19 nhập viện đã giảm mạnh trong vòng 24 giờ qua khi chỉ có 200 người nhập viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ít nhất 19 liệu pháp điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viurs corona đang được thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ. Ông Trump cũng tiết lộ khoảng 26 liệu pháp điều trị khác đang được xúc tiến thử nghiệm lâm sàng và đánh giá hiệu quả. Hiện vẫn chưa có vắcxin ngăn Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

Hướng về tâm lũ từ thành phố nghĩa tình

GNO - Khi số báo này đến tay bạn đọc, cũng là lúc những phần quà hỗ trợ được người dân thành phố cùng san sẻ, đóng góp đã được chuyển đến tay đồng bào đang hứng chịu thiệt hại vô cùng nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung.
"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.

Thông tin hàng ngày