VOH trao học bổng Agribank đến học sinh khó khăn, diện gia đình chính sách

Đại diện Ban Tổ chức cuộc đua và đại diện Agribank trao bảng tượng trưng đến lãnh đạo địa phương
Đại diện Ban Tổ chức cuộc đua và đại diện Agribank trao bảng tượng trưng đến lãnh đạo địa phương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Tổ chức cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 24 đã phối hợp cùng Ngân hàng Agribank trao hàng trăm suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần thứ 24, Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, tranh Cúp Phát thanh VOH, Ban Tổ chức có các hoạt động xã hội ý nghĩa bên lề cuộc đua đã tổ chức trao học bổng.

VOH trao học bổng Agribank đến học sinh khó khăn, diện gia đình chính sách ảnh 1
Đại diện địa phương tại thị trấn Vũng Liêm nhận bảng tượng trưng từ ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng Nói Nhân Dân TPHCM và đại diện Ngân hàng Agribank

Tại các điểm đến của cuộc đua, Ban Tổ chức phối hợp cùng Ngân hàng Agribank trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh thuộc diện gia đình chính sách. Tại điểm trường Trung học Cơ sở thị trấn Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, đoàn đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh.

Ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức cuộc đua cho biết: “Các hoạt động xã hội là hoạt động thường xuyên của VOH. Chúng tôi rất vui, hạnh phúc khi lần này cùng với Agribank phối hợp trao học bổng cho các em học sinh khó khăn ngay trên vùng đất Vĩnh Long, quê hương của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhân kỷ niệm ngày sinh cố Thủ tướng”.

Trong ngày đua thứ hai, tại điểm đến Đồng Tháp, đoàn tiếp tục trao 100 suất học bổng với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng cho các em học sinh. Các em đến từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn, học bổng lần này là một sự khích lệ, động viên rất lớn đối với các em học sinh và gia đình.

VOH trao học bổng Agribank đến học sinh khó khăn, diện gia đình chính sách ảnh 2

Ban Tổ chức cuộc đua cùng đại diện Agribank trao học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hóc Môn

Ngày cuối cùng của cuộc đua, ngay tại đích đến là huyện Hóc Môn, đoàn trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết, thông qua Hội Nhà báo TP.HCM, Ngân hàng Agribank phía Nam tài trợ đến các cơ quan báo, đài TP.HCM, các chi hội Nhà báo để thực hiện chương trình từ thiện, an sinh xã hội đến người nghèo, học bổng cho học sinh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày