Vui khi thấy các em ngồi thiền 20 phút…

GNO - “Năm nay các em đã ngồi thiền được 20 phút trước mỗi buổi học”, ĐĐ.Thích Nhuận Đức hoan hỷ khi nói về khóa học hè năm thứ 3 tổ chức cho các em nhỏ quanh ngôi tịnh thất ở huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

“Hình ảnh 40 em nhỏ ngồi thiền thật dễ thương làm sao”, là câu mà nhiều bạn đọc bày tỏ khi thấy hình ảnh thầy chia sẻ trên Facebook.

1nd.jpg
Hướng dẫn các bạn trẻ ngồi thiền trước mỗi thời khóa - Ảnh: NĐ

Theo đó, lớp học hè bắt đầu từ 8g30 đến 16g chiều Chủ nhật hàng tuần dành cho các bạn nhỏ từ lớp 1 đến lớp 9. Năm nay, ngoài những môn học về Phật pháp, vẽ, các em được hướng dẫn ngồi thiền, học tiếng Anh do SC.Thích nữ Đạo Chí đang học ở Sri Lanka về phụ dạy.

Đại đức Nhuận Đức chia sẻ, nơi địa phương của thầy có khá đông bạn trẻ nhưng phần đông hoàn toàn không biết gì về Phật pháp. Nhằm tạo cho các em có một sân chơi lành mạnh, tránh xa các trò chơi nguy hại như game online, bạo lực..., đồng thời cũng dạy cho các em biết được giá trị lời dạy của Đức Phật đối với cuộc sống nên dù có chút trở ngại về điều kiện, thầy cố gắng mở, duy trì khóa học hè cho các em.

Với thầy, nghệ thuật (vẽ, nặn tượng) hay ngôn ngữ, đều cố gắng lồng Phật pháp vào, bắt đầu căn bản là Tam quy và Năm giới; còn lại thầy trích các bài Pháp cú dễ hiểu để dạy cho các em như: “Không làm các việc ác. Siêng làm các việc lành. Giữ tâm ý trong sạch. Là lời chư Phật dạy”.

Thầy Nhuận Đức cho biết, bài Pháp cú trên các em luôn được đọc trước khi vào học hay trước giờ ăn.

Như Giác Ngộ đã có tin bài, Đại đức Thích Nhuận Đức là tác giả của cuốn sách rất được Phật tử đón nhận là “Đức Phật với tuổi thơ”.

3nd.jpg
Các bạn trẻ thực tập trong giờ học tiếng Anh  - Ảnh: NĐ

4nd.jpg
Thầy Nhuận Đức hướng dẫn các bạn vẽ  - Ảnh: NĐ

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày