WHO và WB: Đại dịch Covid-19 sẽ nguy còn nguy hại hơn

"Đại dịch Covid-19 đang cho một bài kiểm tra khắc nghiệt về sự chuẩn bị sẵn sàng của thế giới", theo báo cáo của Ủy ban Giám sát sự sẵn sàng toàn cầu (GPMB) - cơ quan độc lập do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Ngân hàng Thế giới (WB) lập ra.

covid.jpg
Các giáo viên làm việc bên ngoài tòa nhà trường học của họ vì các lý do an toàn khi chuẩn bị bắt đầu năm học ở quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ ngày 14-9 - Ảnh: Reuters

Toàn cầu: 29,4 triệu ca nhiễm và 21,2 triệu ca hồi phục

Theo cập nhật của trang Worldometers sáng 15-9, trên toàn cầu hiện có tổng cộng 29,4 triệu ca bệnh Covid-19, trong đó có khoảng 932.000 ca tử vong và 21,2 triệu ca đã hồi phục.

Ba nước đứng đầu thế giới về số ca nhiễm là Mỹ, Ấn Độ và Brazil với lần lượt 6,7 triệu, 4,9 triệu và 4,3 triệu ca nhiễm. Ba nước này cũng có số ca hồi phục cao nhất, với Mỹ có 4 triệu, Ấn Độ có 3,8 triệu và Brazil có 3,6 triệu ca.

Việt Nam đang nằm ngoài nhóm 150 quốc gia/vùng lãnh thổ có số ca nhiễm cao nhất toàn cầu.

Lời cảnh báo về đại dịch tiếp theo

Trong một báo cáo mới ngày 14-9, Ủy ban Giám sát sự sẵn sàng toàn cầu (GPMB) - một cơ quan độc lập do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Ngân hàng Thế giới (WB) lập ra - cho biết đại dịch Covid-19 đã tiết lộ được thế giới chú tâm ít ỏi ra sao về chuyện chuẩn bị sẵn sàng cho các thảm họa như vậy.

"Đại dịch Covid-19 đang cho một bài kiểm tra khắc nghiệt về sự chuẩn bị sẵn sàng của thế giới" - Hãng tin AFP dẫn một đánh giá trong báo cáo.

Báo cáo cảnh báo: "Việc không rút ra được bài học từ Covid-19 hay không hành động bằng các cam kết và nguồn lực cần thiết sẽ đồng nghĩa đại dịch tiếp theo - mà chắc chắn sẽ diễn ra - gây thiệt hại thậm chí nhiều hơn".

Việt Nam: Không có ca mắc mới

Bản tin 6g ngày 15-9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 13 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng. Các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường.

Việt Nam hiện đã chữa khỏi 926 bệnh nhân. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 32.578 người. Trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 459

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.890

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 16.229

Bảo Anh / Tuổi Trẻ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày