Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự

Chùa An Phú (Kim Quy Tự) tại xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội từng bị giặc Pháp san phẳng vào năm 1953 của thế kỷ trước, bởi nơi đây là địa điểm liên lạc và nuôi giấu cán bộ hoạt động cách mạng như các ông Đỗ Mười, Lê Quang Đạo, Văn Tiến Dũng...

Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự ảnh 1
Sư thầy Thích Minh Huân - trụ trì Kim Quy Tự cung rước Xá lợi Phật từ Sân bay quốc tế Nội Bài

Ngày 10-7, đông đảo Phật tử khắp nơi và trụ trì chùa An Phú (Kim Quy Tự) sư thầy Thích Minh Huân đã tôn nghiêm, thành kính cung rước Xá lợi Phật về an vị tại ngôi cổ tự này. Đây là 3 viên Xá lợi Phật được Hòa thượng Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Hội Phật giáo Thế giới, trụ trì Việt Nam Phật Quốc Tự tại Ấn Độ trao tặng cho chùa An Phú và người dân nơi đây. Trước đó, Thượng tọa Thích Chơn Thể đã cung rước 3 viên ngọc Xá lợi Phật từ tu viện Bát Nhã tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bằng đường hàng không ra miền Bắc, với sự trợ giúp kinh phí của ông Kiều Quang Khóa - Giám đốc Công ty CP SX & TM Việt Quang.

Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự ảnh 2
Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự ảnh 3
Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự ảnh 4
Long trọng cung rước Xá lợi Phật về an vị tại chùa An Phú (Kim Quy Tự)

Chùa An Phú (Kim Quy Tự) cũng đã 2 lần vinh dự được nhận Xá lợi Phật vào năm 2009 do Ngài Tăng thống Myanmar và Thượng tọa Thích Bửu Chánh - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPG Việt Nam trao tặng.

Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự ảnh 5
Xá lợi Phật sẽ được đặt trên ngôi bảo tháp cao 13 tầng sau khi chùa An Phú hoàn thành công trình xây dựng

Hòa chung niềm vui với người dân nơi đây, ông Lê Quý Đường (78 tuổi) người dân An Phú xúc động cho biết: Năm 1953 giặc Pháp đã đốt phá ngôi chùa này. Sau khi hòa bình lập lại, năm 1955 ngôi chùa đã được người dân An Phú góp công của dựng lại bằng tre gỗ để làm nơi thể hiện tín ngưỡng Phật giáo. Trải qua nhiều thăng trầm, ngôi chùa đã được tu tạo sửa chữa nhiều lần và xây dựng bằng gạch nhưng cũng đã xuống cấp nghiêm trọng. Nay chúng tôi vô cùng vui mừng và vinh dự khi được cung rước Xá lợi Phật về an vị. Tôi tin tưởng rằng, với sự gia trì của Phật lực và xương minh phổ tuệ của Xá lợi Phật, người dân An Phú sẽ luôn được bình an và may mắn...

Xá lợi Phật an vị tại Kim Quy Tự ảnh 6
Kim Quy Tự sẽ là điểm thu hút đông đảo Phật tử mọi miền đến chiêm bái Xá lợi Phật

Cùng với việc an vị Xá lợi Phật, vào ngày 13-7, trụ trì Kim Quy Tự và các cấp chính quyền, người dân xã Hòa Phú sẽ long trọng tổ chức lễ động thổ xây dựng, tôn tạo lại ngôi chùa này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày