Xây dựng chùa Phước Châu và Thiền Tịnh

GNO - Sáng 30-9, tại thôn Châu Bí, xã Điện Tiến (Điện Bàn, Quảng Nam), chùa Phước Châu đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng, đại trùng tu.

Chua phuoc chau quang nam.JPG

Chư tôn đức động thổ xây dựng chùa Phước Châu - Ảnh: T.Nam

Đại đức Thích Phương Ngộ, trù trì chùa Phước Châu cho biết: “Ngôi chùa  này được xây cất từ lâu đời không có tài liệu lịch sử ghi lại, chiến tranh làm cho chùa đổ nát hoàn toàn. Năm 1999 được Phật tử dựng lại trên nền đất cũ. Nay được thuận duyên, chính quyền cho phép, cũng như được sự chỉ dạy, giúp đỡ của chư tôn đức, sự yểm trợ của chư Tăng Ni, Phật tử nên Ban Hộ tự khởi công xây dựng lại”.

Nhân dịp này nhà chùa đã làm lễ trai đàn, cầu siêu, bạt độ cho hơn 1.000 gia chủ ghi danh cho các hương linh trong điạ phương…

Thanh Nam

* Chùa Thiền Tịnh (ấp 6, xã Phú Ngọc, H.Định Quán, tỉnh Đồng Nai) vừa tổ chức lễ đặt đá trùng tu xây dựng vào ngày 30-9 tại bổn tự.

Chư tôn thiền đức Tăng Ni và Phật tử đã quang lâm chứng minh, tham dự, làm lễ một cách trang nghiêm, thanh tịnh…

đạt đá thien tinh2.JPG

Đặt đá xây chùa Thiền Tịnh - Ảnh: T.Q.C

Tạ Quang Chí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày