Xây dựng xã hội tốt đẹp hơn trong môi trường Phật giáo

GNO - Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena nói rằng một xã hội tốt đẹp hơn với môi trường Phật giáo sẽ được xây dựng trong khi bảo vệ nơi chốn thiêng liêng của các tôn giáo khác. Ông đã phát biểu trong buổi lễ cúng dường Tăng xá mới (nhà ở của các nhà sư) được xây dựng tại chùa Veluvana Vivekarama (Laksha Uyana, Polonnaruwa) cho các nhà sư vào thứ Năm (22-6).

MS06232017.jpg

Tổng thống Maithripala Sirisena tiếp xúc với người dân

Tổng thống tuyên bố rằng các giải pháp cho tất cả các vấn đề trong xã hội ngày nay đều có thể được tìm thấy trong triết lý của các tôn giáo. Ông đã chỉ ra tầm quan trọng để làm cho thế hệ trẻ gần gũi hơn với các địa điểm tôn giáo trong nhiệm vụ xây dựng một đất nước tốt hơn.

Tổng thống Sirisena, khi thảo luận về công việc phát triển Thivanka Pilima Geya và Demala Maha Seya, cho biết ông đã chỉ đạo Chủ tịch Cơ quan Môi trường Trung ương bảo tồn di sản lịch sử của những nơi đây trong quá trình phát triển.

Một cây non đã được trồng trong khuôn viên ngôi chùa để đánh dấu chuyến thăm của Tổng thống. Trụ trì chùa ngài Mapakadaveva Rathanalankara Thero, Thủ hiến tỉnh Bắc Trung phần Peshala Jayarathne và Tỉnh trưởng Sampath Sri Nilantha đã cùng tham dự sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Niềm tin không tắt

GNO - Mắc phải căn bệnh bại não từ khi còn nhỏ, mang trong mình thương tật 81%, mất đi khả năng vận động phần lớn cơ thể, ấy thế nhưng anh Ôn Tuấn Huy (SN 1995) đã hoàn thành một hành trình phi thường mà nếu không tận mắt chứng kiến, có lẽ không mấy ai tin rằng anh đã làm được.

Thông tin hàng ngày