Xin cứu đôi mắt của cháu Dư

Em Trương Ngọc Dư (ảnh) sinh năm 2000, hiện cư ngụ tại tổ 9, ấp 3B, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM đang phải chịu cảnh tăm tối vì hai mắt bị bệnh rất đau đớn. Từ khi mới sinh ra bé đã bị bệnh bẩm sinh, mắt phải loạn dưỡng không thấy ánh sáng, mắt trái bị Glôcôm (nhãn áp cao) phải liên tục vào viện thăm khám.

Chị Gái Sáu là mẹ cháu Dư cho biết: Từ khi mới sinh cho đến nay, cháu Dư luôn phải đến bệnh viện điều trị, mắt phải hiện nay không còn nhìn thấy gì, mắt còn lại cháu vừa được mổ tại Trung tâm Mắt TP.HCM. Bác sĩ cho biết, mắt cháu có thể tái phát bất cứ lúc nào và phải điều trị lâu dài.

Gia cảnh của cha mẹ bé Dư rất nghèo, ba đi làm mướn còn mẹ không có việc làm. Chữa bệnh cho Dư suốt 10 năm qua, căn nhà nhỏ cũng đã bán lấy tiền mua thuốc. "Vừa qua, bác sĩ cho toa thuốc đến 800 ngàn đồng nhưng vì không có tiền nên chỉ mua được hai lọ thuốc gần 200 ngàn đồng thì hết sạch tiền", chị Gái Sáu cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ - Một hành trình gắn bó đầy tri ân

Đi cùng Giác Ngộ - Một hành trình gắn bó đầy tri ân

GNO - Năm 2026 đánh dấu một cột mốc trọng đại: 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, nửa thế kỷ kiến tạo dòng chảy truyền thông Phật giáo, ghi dấu bao chuyển mình của GHPGVN nói chung, GHPGVN TP.HCM nói riêng và đời sống tu học của Tăng Ni, Phật tử cả nước.
[Podcast] Minh Nhân - Bảo Tâm (Nhật Bản): Báo Giác Ngộ là người bạn đồng hành thân thiết ở xứ người

[Podcast] Minh Nhân - Bảo Tâm (Nhật Bản): Báo Giác Ngộ là người bạn đồng hành thân thiết ở xứ người

GNO - Nơi xứ sở hoa anh đào (Nhật Bản), hai bạn trẻ Minh Nhân (kỹ sư AI) và Bảo Tâm đã gửi đến chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên lời chúc mừng tốt đẹp và có những chia sẻ về hành trình gắn bó, trở thành độc giả thân thiết của báo từ lúc nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Thông tin hàng ngày