Xin cứu đôi mắt của cháu Dư

Em Trương Ngọc Dư (ảnh) sinh năm 2000, hiện cư ngụ tại tổ 9, ấp 3B, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM đang phải chịu cảnh tăm tối vì hai mắt bị bệnh rất đau đớn. Từ khi mới sinh ra bé đã bị bệnh bẩm sinh, mắt phải loạn dưỡng không thấy ánh sáng, mắt trái bị Glôcôm (nhãn áp cao) phải liên tục vào viện thăm khám.

Chị Gái Sáu là mẹ cháu Dư cho biết: Từ khi mới sinh cho đến nay, cháu Dư luôn phải đến bệnh viện điều trị, mắt phải hiện nay không còn nhìn thấy gì, mắt còn lại cháu vừa được mổ tại Trung tâm Mắt TP.HCM. Bác sĩ cho biết, mắt cháu có thể tái phát bất cứ lúc nào và phải điều trị lâu dài.

Gia cảnh của cha mẹ bé Dư rất nghèo, ba đi làm mướn còn mẹ không có việc làm. Chữa bệnh cho Dư suốt 10 năm qua, căn nhà nhỏ cũng đã bán lấy tiền mua thuốc. "Vừa qua, bác sĩ cho toa thuốc đến 800 ngàn đồng nhưng vì không có tiền nên chỉ mua được hai lọ thuốc gần 200 ngàn đồng thì hết sạch tiền", chị Gái Sáu cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày