Xin giúp ghép sọ nhân tạo

Xin giúp ghép sọ nhân tạo

Nguyễn Minh Toàn, sinh năm 1985 (ảnh) tạm trú tại ấp 2, xã Phước Bình, huyện Long Thành (Đồng Nai). Năm 2007, Toàn bị tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não và đã qua 5 lần phẫu thuật.

Hiện nay, đầu Toàn đã hỏng một bên hộp sọ chỉ còn lại da phủ bên ngoài. Di chứng của tai nạn giao thông làm cho Toàn bị liệt một chân và một tay, đi lại khá khó khăn. Vừa qua, Toàn bị động kinh phải đưa đi cấp cứu tại BV.Chợ Rẫy, bác sĩ chẩn đoán bị di chứng phù não phải phẫu thuật ghép sọ gấp. Vì không có chi phí phẫu thuật, hai mẹ con Toàn đã về tá túc tại chùa Tịnh Ngộ (Đồng Nai).

Phần sọ nhân tạo bằng kim loại phải ghép trị giá khoảng 40 triệu đồng chưa tính tiền phẫu thuật. Tuy nhiên, gia đình Toàn hiện nay rất khó khăn vì phải nhiều lần phẫu thuật cho Toàn nên kinh tế đã cạn kiệt. Gia đình cầu mong sự giúp sức của mọi người để Toàn có cơ hội phục hồi sức khỏe.

Mọi sự giúp đỡ, xin liên lạc Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM. ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).

Thông tin hàng ngày