Xuân ấm tình thương tại Bệnh viện Q.11, TP.HCM

Mặc dù bệnh nặng và đau, chú T.T vẫn chấp tay niệm Phật khi nhận lì xì, lời chúc lành từ Hòa thượng Thích Duy Trấn
Mặc dù bệnh nặng và đau, chú T.T vẫn chấp tay niệm Phật khi nhận lì xì, lời chúc lành từ Hòa thượng Thích Duy Trấn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những buồn đau của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Q.11 (TP.HCM) ít nhiều được xoa dịu, khi Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa đến thăm bất ngờ, lì-xì trước thời khắc giao thừa, đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Niềm vui đêm giao thừa của một sản phụ khi được các cô Phật tử chùa Liên Hoa lì-xì, chúc mừng năm mới

Niềm vui đêm giao thừa của một sản phụ khi được các cô Phật tử chùa Liên Hoa lì-xì, chúc mừng năm mới

Như thành thông lệ, trước thời khắc giao thừa, Hòa thượng Thích Duy Trấn đều đến Bệnh viện Q.11 để chúc Tết đến lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện trực Tết. Tại đây, Hòa thượng trụ trì chùa Liên Hoa cũng hướng dẫn Phật tử đi đến tất cả các phòng, khoa điều trị tại bệnh viện Q.11 để động viên, an ủi và tặng quà Tết đến từng bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân đã xúc động, chấp tay niệm Phật và nói lời cảm ơn Hòa thượng. “Con cảm ơn Hòa thượng đã đến bệnh viện thăm, động viên con. Con vui đến chảy nước mắt Hòa thượng ơi!”, một bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Q.11 xúc động cho biết.

Sự hiện diện của Hòa thượng Thích Duy Trấn đem niềm an vui trước thời khắc giao thừa đến các bệnh nhân

Sự hiện diện của Hòa thượng Thích Duy Trấn đem niềm an vui trước thời khắc giao thừa đến các bệnh nhân

Không chỉ bệnh nhân, mà người nhà bệnh nhân cũng vui mừng khi thấy chư Tăng chùa Liên Hoa cùng các Phật tử đến thăm. “Ông xã nhập viện cận Tết, ở nhà, ai cũng buồn và lo lắng. Hôm nay, được quý thầy và các Phật tử đến thăm, được nhận lì-xì của thầy, đây là sự động viên rất lớn đối với gia đình. Đây là một món quà tinh thần vô giá”, vợ của chú T.H.H bộc bạch.

Thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Q.11 cũng xúc động, có lời cảm ơn sâu sắc đến Hòa thượng Thích Duy Trấn đã luôn dành sự quan tâm đến đội ngũ y, bác sĩ quận nhà và dành tình thương đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Xoa dịu nỗi đau bằng những yêu thương

Xoa dịu nỗi đau bằng những yêu thương

Tại Bệnh viện Q.11, Hòa thượng Thích Duy Trấn trao lì-xì cho đội ngũ y, bác sĩ, gồm 12 vị điều hành bệnh viện, 105 điều dưỡng, 10 hộ lý và quà đặc biệt cho 34 bác sĩ trực Tết cùng 40 bệnh nhân đang điều trị bệnh, với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.
Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin hàng ngày