Ấm lòng những phần quà Tết của các tự viện tại TP.Thủ Đức trước thềm năm mới

Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ trao quà đến người dân lao động khó khăn
Đại đức Thích Minh Đạo, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ trao quà đến người dân lao động khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, các tự viện tại TP.Thủ Đức đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tặng quà nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm, đầy đủ.

Hòa thượng Thích Minh Truyền, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức cho biết: “Trước thềm năm mới, các tự viện đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự, chăm lo công tác an sinh xã hội, chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo khó. Qua đó, đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, hòa hợp, đồng sức, đồng lòng của Tăng Ni và Phật tử Phật giáo TP.Thủ Đức hướng đến sự lợi ích chung cho cộng đồng.”

Ấm lòng những phần quà Tết của các tự viện tại TP.Thủ Đức trước thềm năm mới ảnh 1

2.000 phần quà Tết được trao cho bà con nghèo tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ

Tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (P.Bình Thọ), Đại đức Thích Minh Đạo, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo TP.Thủ Đức, trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức trao tặng 2.000 suất quà trong chương trình “Tết sum vầy, xuân gắn kết”, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Đại đức Thích An Nguyện, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.Thủ Đức, trụ trì chùa Thiền Tôn 2 đã tổ chức hành trình thiện nguyện, trao tặng quà tết đến bà con khó khăn tại TP.Thủ Đức và miền Tây Nam bộ. Hành trình này đã trao 1.500 phần quà với tổng giá trị hơn 750 triệu đồng.

Ấm lòng những phần quà Tết của các tự viện tại TP.Thủ Đức trước thềm năm mới ảnh 2

Hành trình thiện nguyện của chùa Thiền Tôn 2 tại TP.Thủ Đức và miền Tây Nam bộ

Chùa Vạn Đức (P.Tam Phú) đã trao 300 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn, trong đó có hơn 30 phần quà cho các đối tượng chấp hành xong án phạt tù có hoàn cảnh khó khăn. Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức, trụ trì chùa Vạn Đức đã vận động và trao tặng thêm 1.200 phần quà đến các địa phương có chi nhánh cơ sở trực thuộc môn phong Vạn Đức. Tổng giá trị trao quà từ thiện là 600 triệu đồng.

Tổ đình Hội Sơn (P.Long Bình) trao tặng hơn 1.000 phần quà Tết đến Hội Người mù và người dân nghèo. Theo đó, tổ đình đã trao tặng 300 phần quà tại P.Long Bình, 100 phần ở P.Long Mỹ, 134 phần cho Hội người mù TP.Thủ Đức, 110 phần cho Hội người mù P.Tân Phú, 75 phần cho Hội người mù H.Xuân Lộc. Tổng kinh phí cho chương trình từ thiện gần 500 triệu đồng.

Ấm lòng những phần quà Tết của các tự viện tại TP.Thủ Đức trước thềm năm mới ảnh 3

Chùa Vạn Đúc trao quà cho bà con trên địa bàn P.Tam Phú

Dịp này, chùa Hòa Quang (P.Linh Trung) trao 1.900 phần quà, với tổng giá trị 779 triệu đồng; chùa Thiền Giác (P.Phú Hữu) trao 300 phần quà, với tổng giá trị 150 triệu đồng; chùa Nguyên Phước (P.Bình Trưng Đông) trao 200 phần quà, tổng trị giá 100 triệu đồng; chùa Minh Giác (P.Hiệp Bình Chánh) trao 200 phần quà, tổng giá trị 100 triệu đồng.

Thiền viện Tuệ Quang tổ chức tiệc buffet và trao tặng 350 phần quà, tổng giá trị hơn 175 triệu đồng; chùa Huê Nghiêm (P.Bình Thọ) đã tặng 200 phần quà, tổng giá trị hơn 90 triệu đồng; chùa Kiều Đàm (P.Tân Phú) tặng 200 phần quà với tổng giá trị 60 triệu đồng; chùa Phong Linh (P.Tăng Nhơn Phú B) tặng 100 phần quà, với tổng giá trị 65 triệu đồng; chùa An Lạc (P.Hiệp Bình Chánh) tặng 50 phần quà, với tổng giá trị 25 triệu đồng...

Ấm lòng những phần quà Tết của các tự viện tại TP.Thủ Đức trước thềm năm mới ảnh 4

Ni trưởng Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Hòa Quang vận động trao hơn 1.900 phần quà đến bà con, đặc biệt là công nhân lao động khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết

Trưởng lão Hòa thượng Thích Viên Minh, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, trụ trì chùa Bửu Long trong dịp cuối năm đã tài trợ 100 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Liên (P.Trường Thọ) theo lời kêu gọi của Ban Vận động, quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” TP.Thủ Đức.

Ngoài ra, còn nhiều các cơ sở tự viện, chùa, thiền viện, tịnh xá, tịnh thất lớn nhỏ trên địa bàn TP.Thủ Đức đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như tiệc buffet chay miễn phí, siêu thị Tết 0 đồng, phiên chợ xuân hạnh phúc... chung tay cùng với chính quyền tại địa phương chăm lo công tác an sinh xã hội trước thềm năm mới xuân Quý Mão 2023.

Ấm lòng những phần quà Tết của các tự viện tại TP.Thủ Đức trước thềm năm mới ảnh 5

Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh hỗ trợ sửa chữa nhà tình thương

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, tổng giá trị công tác từ thiện - xã hội của các tự viện trên địa bàn TP.Thủ Đức hơn 3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày