10.000 phần thuốc điều trị F0 tại nhà đầu tiên của Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM hướng về Đồng Nai

Thượng tọa Thích Thanh Phong đích thân giám sát việc chuyển 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà giao tặng đến người lao động ở tỉnh Đồng Nai
Thượng tọa Thích Thanh Phong đích thân giám sát việc chuyển 10.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà giao tặng đến người lao động ở tỉnh Đồng Nai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay 31-8, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.HCM đã chính thức khởi động chương trình "20.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà", chuyển 10.000 túi thuốc đầu tiên hỗ trợ tỉnh Đồng Nai để trao đến bà con ở đây.

Xuất phát từ chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.HCM đã làm thủ tục kiểm, bàn giao 10.000 túi thuốc đầu tiên trong chương trình 20.000 túi thuốc do Phật giáo TP phát động, hỗ trợ đến các trường hợp F0 điều trị tại nhà.


Xem clip

Nói với Báo Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết Đồng Nai là một trong những tỉnh thành có nhiều nhà máy, người lao động hiện không có thu nhập vì đang mất việc làm, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số ca lây nhiễm tăng cao, nhưng lại khó tiếp cận với thuốc men điều trị. Do đó, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP.HCM đã đề xuất thông qua việc hỗ trợ tỉnh này đầu tiên.

Bên cạnh đó, Ban Từ thiện cũng đang gấp rút huy động thêm nguồn lực, tiếp tục đặt mua thuốc và chuyển đến những "vùng đỏ" của tâm dịch tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

10.000 phần thuốc điều trị F0 tại nhà đầu tiên của Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM hướng về Đồng Nai ảnh 1

Vận chuyển thuốc đóng thùng và niêm phong ra xe

Được biết, mỗi túi thuốc đầy đủ bao gồm cẩm nang chăm sóc F0 tại nhà, khẩu trang y tế (20 cái), dung dịch sát khuẩn (100ml), dung dịch súc miệng (500ml), nhiệt kế, máy đo spO2 và cơ thuốc túi A (dành cho F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ): Paracetamol 500mg (28 viên), Vitamin đa sinh tố, C: 14 viên); Túi B (F0 có triệu chứng sớm của suy hô hấp): Metathylprednisolone 16mg (14 viên), Rivaroxaban 10mg (7 viên). Giá thành tạm tính bình quân 500.000 đồng/ 1 túi thuốc.

10.000 phần thuốc điều trị F0 tại nhà đầu tiên của Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM hướng về Đồng Nai ảnh 2

Các thùng thuốc được liệt kê thông tin đầy đủ và niêm phong trước khi vận chuyển để phân phối đến bà con

Thượng tọa Thích Thanh Phong cho biết thêm do việc quá gấp nên trong đợt này chuyển đến tỉnh Đồng Nai chỉ mới chuẩn bị được các loại thuốc điều trị cơ bản, chưa có các thiết bị phụ khác.

Trong nỗ lực cùng chung tay đầy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Từ thiện - xã hội Phật giáo TP tiếp tục kêu gọi sự chung tay chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm và quý doanh nghiệp, góp phần ổn định, sớm phục hồi trạng thái "bình thường mới" cho đời sống tại TP.HCM cũng các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại tổ đình Từ Hiếu, nơi ngài xuất gia tu học năm lên 16 tuổi và là vị niên trưởng cao nhất của tổ đình Từ Hiếu hiện nay - Ảnh: Làng Mai

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch

GNO - Nguồn tin của Báo Giác Ngộ tại Huế cho biết Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch vào 0 giờ khuya nay, 22-1-2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại chùa Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ thế 95 năm.

Thông tin hàng ngày