10 nhà sư đi kiểm tra, phát hiện hơn 600 người giả sư

Một góc Ngũ Đài Sơn
Một góc Ngũ Đài Sơn

GNO - Một nhóm kiểm tra bao gồm 10 nhà sư đã giúp phát hiện hơn 600 người giả sư tại Ngũ Đài Sơn - một khu bảo tồn Phật giáo nổi tiếng ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc).

Đây là địa chỉ tâm linh thu hút hàng triệu Phật tử và du khách mỗi năm. Chính vì vậy, nơi này cũng là “mảnh đất vàng” cho những đối tượng giả sư - những người nổi tiếng moi tiền du khách bằng cách xin bố thí, bói toán, và biểu diễn đường phố.

"Chúng tôi đã thử nhiều cách để trấn áp những trò gian lận, và nhóm kiểm tra gồm các nhà sư đã chứng minh ai là người giả sư - cách tốt nhất để dẹp vấn nạn này", Lu, giám đốc văn phòng công tác tôn giáo Ngũ Đài Sơn nói.

Theo Lu, nhóm được thành lập vào tháng 3 và các thành viên, mang phù hiệu đặc biệt quanh cổ trong khi làm nhiệm vụ, thực hiện tuần tra thường xuyên hoặc kiểm tra bất ngờ trong những tháng sau đó.

Thạc sĩ Yiliang, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết, "Nếu họ không thể cho chúng tôi xem giấy chứng nhận tu sĩ Phật giáo, chúng tôi sẽ thu giữ pháp phục của họ, yêu cầu họ rời khỏi đó và báo cáo cho cảnh sát".

Đến nay, nhóm đã phát hiện ra hơn 600 kẻ giả sư và tịch thu hơn 500 pháp phục kể từ khi được thành lập.

Văn Công Hưng
(theo Tân Hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày