119 em Oanh vũ tham gia ngày hội hiếu tại TP.HCM

GNO - Hội hiếu Oanh vũ do Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM tổ chức vừa diễn ra hôm qua, 7-8, tại chùa Phước Thạnh (Nguyễn Văn Dưỡng, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM).

Có 119 em Oanh vũ của 10 đơn vị thuộc Phân ban GĐPT TP.HCM tham dự. Đây là hội hiếu nhằm hun đúc tinh thần Hòa - Tin - Vui của các em nhân dịp lễ Vu lan - Báo hiếu.

1hh.jpg


Ngày hội hiếu với phần thi “Oanh vũ nhớ lời Phật dạy”

Tại ngày hội, các em được tham dự nghi thức bông hồng cài áo, tham gia trò chơi Phật pháp với chủ đề “Oanh vũ nhớ lời Phật dạy”, thi xé giấy dán tranh, trò chơi dân gian Phật hóa về hiếu hạnh, làm thiệp Vu lan, thi trò chơi vận động và làm sức sống tổ đàn.

Ngoài ra, trong buổi lễ khai mạc, 20 em Oanh vũ tinh tấn và hiếu hạnh của các đơn vị được ban tổ chức ngày hội tặng quà.

ĐĐ.Thích Nhuận Độ, giáo thọ sư GĐPT Phổ Hiền thay mặt chư tôn đức chứng minh đã có những lời sách tấn, chia sẻ đến các em Oanh vũ luôn nhớ đến ơn giáo dưỡng sinh thành của cha mẹ, ơn dạy dỗ, hướng dẫn của các anh chị huynh trưởng, thầy cô, bạn bè…

Là Oanh vũ phải ghi nhớ 3 điều luật căn bản của ngành Oanh đó là: “Em tưởng nhớ Phật; Em kính mến cha mẹ và thuận thảo với anh chị em; Em thương người và vật” - Đại đức nhắn nhủ.

4hh.jpg
Trò chơi dân gian

5hh.jpg
Nghi thức bông hồng cài áo

Ở phần thi Oanh vũ nhớ lời Phật dạy đứng thứ nhất là đơn vị Long Hưng, tiếp đến Đức Trí, đồng hạng 3 là Phước Thạnh và Phổ Quang. Phần thi Xé giấy dán tranh đơn vị Phước Thạnh đứng nhất, thứ 2 Đức Trí và đồng hạng 3 là Xá Lợi và Giác Hạnh.

Phần thi Sức sống tổ đàn đơn vị Phước Thạnh đứng đầu, thứ 2 Đức Trí, thứ 3 Long Hưng và Giác Hạnh; đơn vị Phổ Quang, Phổ Hiền, Giác Ngạn, Vĩnh Phước, Xá Lợi, Linh Sơn đồng giải khuyến khích. Trò chơi dân gian đứng thứ nhất đơn vị Phổ Hiền, thứ 2 Long Hưng, đồng thứ 3 là Vĩnh Phước và Giác Hạnh.

6hh.jpg
Huynh trưởng cấp Tín Tâm Cầu Đỗ Thị Đức, trưởng ban tổ chức và
huynh trưởng cấp Tín Tâm Dũng Nguyễn Hữu Tiến trao phần thưởng đến các đơn vị

7hh.jpg
Chụp hình lưu niệm

N.An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày