150 Phật tử khiếm thị về chùa Giác Nguyên tu tập

GNO - Ngày 10-8, chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” dành cho 150 người khiếm thị trong địa bàn huyện.

DSCN1559 [1600x1200].jpg


Phật tử trang nghiêm trong giờ nghe pháp

Sau khi được hướng dẫn trì niệm danh hiệu Phật, cả đạo tràng lắng nghe pháp thoại của TT.Thích Phước Hưng, UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Thăng Bình và TT.Thích Phước Chấn, trụ trì chùa Hòa An (TP.Tam Kỳ) thuyết giảng.

Chư tôn đức giảng sư sách tấn đạo tràng tinh tấn niệm Phật, đồng thời, nhắc lại lời Phật dạy về bốn sự thật (sanh, lão, bệnh, tử), rằng hãy hiểu nó như một quy luật tự nhiên không ai có thể chống lại. Biết vậy, người tu học không buồn lòng nản chí hay suy nghĩ tiêu cực mà tiếp nhận nó, thể nghiệm sự vô thường, biến chuyển không ngừng nên gấp rút hạ thủ công phu, xa lìa si mê điên đảo.

Đây là khóa tu lần đầu tiên chùa Giác Nguyên tổ chức dành cho người khiếm thị, khóa tu lần này được sự trợ duyên của ĐĐ.Thích Hạnh Văn và Phật tử chùa Vĩnh Hạnh (Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Dịp này, đoàn cũng gửi tặng 150 phần quà gồm 10kg gạo, áo gió và tiền mặt đến các Phật tử khiếm thị.

DSCN1637 [1600x1200].jpg


Tặng quà tới Phật tử khiếm thị dự khóa tu

Được biết, Chi hội người mù huyện Thăng Bình hiện có hơn 150 người, sinh hoạt chính thức tại hội gồm có 57 người, hằng ngày mọi người phải làm với các nghề như: bó chổi, se nhang, chẻ tăm tre… để mươi sinh.

Quảng Huệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày