180 em học sinh về chùa Thành học kỹ năng

GNO - Ngày 31-12, tại chùa Thành (trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn), nhận lời đề nghị của Ban Giám hiệu Trường THCS Chi Lăng, ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã thuyết giảng cho 180 các em học sinh (khối 9 Trường THCS Chi Lăng - TP.Lạng Sơn).

anh chua Thanh 1.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền ân cần chia sẻ với các em học sinh về kỹ năng sống, về hạnh hiếu...

Buổi nói chuyện có chủ đề: “Chia sẻ hạnh phúc và kỹ năng sống”, qua đó, ĐĐ.Thích Quảng Truyền ân cần chia sẻ với các em về kỹ năng sống; đặc biệt là kỹ năng làm chủ bản thân qua hình thức kiểm soát hơi thở, kiểm soát trạng thái của tâm.

Đại đức đã nhắc nhở các em phải biết sống có trách nhiệm; đặc biệt là nêu cao chữ Hiếu - Đại đức đã nói về công cha nghĩa mẹ, sự hy sinh cao cả của hai đấng sinh thành để cho các em có cuộc sống hôm nay, truyền được cảm xúc tốt tới các em.

 

Tại đây, ĐĐ.Thích Quảng Truyền còn hướng dẫn các em viết những lá thư, bày tỏ lòng tri ân gửi tới cha mẹ của các em nhân ngày Tết dương lịch năm 2015.

 

Dịp này, các em đã tự nguyện quyên góp để chia sẻ và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

anh chua Thanh 2.jpg


Các em ghi những lời chúc, lời nguyện an lành và viết thư bày tỏ tri ân đối với gia đình

anh chua Thanh 3.jpg
Tưới tẩm hạt giống sẻ chia nơi các em

Cô Phạm Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường xúc động bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm giúp đỡ của BTS GHPGVN tỉnh và ĐĐ.Thích Quảng Truyền cho buổi thuyết giảng - mang đến giá trị nhân văn hướng thiện sâu sắc cho tất cả các em.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày