2 chuyên mục mừng Xuân trên Giác Ngộ online

GNO - Như đã thông báo, kể từ hôm nay, 12-1 (rằm tháng Chạp năm Bính Thân), hai chuyên mục gồm Tết Việt khắp nơiCửa thiền mùa xuân đã xuất hiện trên trang chủ của Giác Ngộ online.

hoamai.jpg
Mùa xuân đang đến...

Theo đó, mục Tết Việt khắp nơi, như những năm trước, Giác Ngộ online ghi nhận những Phật sự, tin tức liên quan tới ngày Tết như thăm viếng, chúc Tết của BTS PG các tỉnh thành, quận huyện trực thuộc các địa phương cũng như của chính quyền các địa phương tới BTS PG các cấp; hoạt động chia sẻ của các tự viện, PG khắp nơi tới người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng lũ nhân dịp Xuân Đinh Dậu cùng các hoạt động khác...

Còn Cửa thiền mùa xuân sẽ là những câu chuyện nhẹ nhàng, những ký ức mùa xuân của chư tôn đức, Phật tử; những chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc giao mùa, đón năm mới; những ngày đầu tháng Giêng với các lễ hội qua cái nhìn của người học Phật... Đặc biệt, trên mục này còn có các bài viết Phật học của chư tôn đức liên quan tới mùa xuân, bài về văn hóa Phật giáo được Ban Biên tập chọn lọc, đăng tải.

Hai chuyên mục sẽ duy trì đến hết tháng Giêng năm Đinh Dậu (2017) tại địa chỉ http://giacngo.vn/tetdinhdau2017/. Bài vở đóng góp cho trang báo kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, bạn đọc, CTV hoan hỷ gửi về địa chỉ giacngoxuan@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày