2 chuyên mục mừng Xuân trên Giác Ngộ online

GNO - Như đã thông báo, kể từ hôm nay, 12-1 (rằm tháng Chạp năm Bính Thân), hai chuyên mục gồm Tết Việt khắp nơiCửa thiền mùa xuân đã xuất hiện trên trang chủ của Giác Ngộ online.

hoamai.jpg
Mùa xuân đang đến...

Theo đó, mục Tết Việt khắp nơi, như những năm trước, Giác Ngộ online ghi nhận những Phật sự, tin tức liên quan tới ngày Tết như thăm viếng, chúc Tết của BTS PG các tỉnh thành, quận huyện trực thuộc các địa phương cũng như của chính quyền các địa phương tới BTS PG các cấp; hoạt động chia sẻ của các tự viện, PG khắp nơi tới người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng lũ nhân dịp Xuân Đinh Dậu cùng các hoạt động khác...

Còn Cửa thiền mùa xuân sẽ là những câu chuyện nhẹ nhàng, những ký ức mùa xuân của chư tôn đức, Phật tử; những chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc giao mùa, đón năm mới; những ngày đầu tháng Giêng với các lễ hội qua cái nhìn của người học Phật... Đặc biệt, trên mục này còn có các bài viết Phật học của chư tôn đức liên quan tới mùa xuân, bài về văn hóa Phật giáo được Ban Biên tập chọn lọc, đăng tải.

Hai chuyên mục sẽ duy trì đến hết tháng Giêng năm Đinh Dậu (2017) tại địa chỉ http://giacngo.vn/tetdinhdau2017/. Bài vở đóng góp cho trang báo kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, bạn đọc, CTV hoan hỷ gửi về địa chỉ giacngoxuan@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Một lòng niệm Phật

Một lòng niệm Phật

GNO - Tôi đang tu tập theo pháp môn Niệm Phật. Vì chỗ làm cách xa nhà nên mỗi sáng trước khi đi làm tôi chỉ thắp nhang lên bàn thờ Phật, rồi trong lúc lái xe tôi niệm hồng danh Phật A Di Đà. Tối về trước khi ngủ tôi niệm Phật trước bàn thờ thêm 30 phút nữa. Không biết tôi tu niệm như vậy đã đúng chưa?
Trong mỗi chúng ta, ai cũng có khao khát được trở thành con người tự do, nhưng chúng ta lại chưa một lần dám cởi bỏ những trói buộc. Ai cũng mong muốn chinh phục đỉnh cao nhưng chúng ta lại cứ mãi đứng dưới chân đỉnh mà ngắm nhìn lên rồi trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ngũ giới nền tảng của đạo đức học Phật giáo

NSGN - Giới là một trong ba chi phần của Tam vô lậu học và cũng chính là đạo đức Phật giáo mà Đức Thế Tôn đã thiết lập cho chúng đệ tử của Ngài. Và giới được chia ra thành nhiều học giới khác nhau. Nhưng chính yếu vẫn là hai phần học giới căn bản là giới cho người tại gia và giới cho người xuất gia.
Ảnh minh họa

Bà Hai

GNO - Bà Hai là chị của ông nội tôi, thuộc ngành trưởng. Theo lý đó, bà lớn hơn tất cả trong gia đình, về cả vai vế lẫn tuổi tác.
"Do cái này có nên cái kia có; cái này khởi nên cái kia khởi"

Đệ nhất nghĩa Không

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại làng Điều Ngưu, thuộc dân chúng Câu-lưu.

Thông tin hàng ngày