2 chuyên mục mừng Xuân trên Giác Ngộ online

GNO - Như đã thông báo, kể từ hôm nay, 12-1 (rằm tháng Chạp năm Bính Thân), hai chuyên mục gồm Tết Việt khắp nơiCửa thiền mùa xuân đã xuất hiện trên trang chủ của Giác Ngộ online.

hoamai.jpg
Mùa xuân đang đến...

Theo đó, mục Tết Việt khắp nơi, như những năm trước, Giác Ngộ online ghi nhận những Phật sự, tin tức liên quan tới ngày Tết như thăm viếng, chúc Tết của BTS PG các tỉnh thành, quận huyện trực thuộc các địa phương cũng như của chính quyền các địa phương tới BTS PG các cấp; hoạt động chia sẻ của các tự viện, PG khắp nơi tới người nghèo vùng sâu vùng xa, vùng lũ nhân dịp Xuân Đinh Dậu cùng các hoạt động khác...

Còn Cửa thiền mùa xuân sẽ là những câu chuyện nhẹ nhàng, những ký ức mùa xuân của chư tôn đức, Phật tử; những chia sẻ cảm xúc trong khoảnh khắc giao mùa, đón năm mới; những ngày đầu tháng Giêng với các lễ hội qua cái nhìn của người học Phật... Đặc biệt, trên mục này còn có các bài viết Phật học của chư tôn đức liên quan tới mùa xuân, bài về văn hóa Phật giáo được Ban Biên tập chọn lọc, đăng tải.

Hai chuyên mục sẽ duy trì đến hết tháng Giêng năm Đinh Dậu (2017) tại địa chỉ http://giacngo.vn/tetdinhdau2017/. Bài vở đóng góp cho trang báo kính mời chư tôn đức, quý Phật tử, bạn đọc, CTV hoan hỷ gửi về địa chỉ giacngoxuan@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày