240 học sinh dự khóa tu “Sen thơm mùa hạ”

GNO - Ngày 13-7, tại chùa Liên Trì (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương), lễ khai giảng khóa tu mùa hè 2014 với chủ đề “Sen thơm mùa hạ” đã diễn ra trang nghiêm.

sen thom.jpg


Các bạn nhỏ dự khóa tu chắp tay hình búp sen tại lễ khai mạc - Ảnh: Ý Tâm

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Vũ, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Bình Dương đọc diễn văn khai mạc khóa tu; NS.Thích nữ Như Thanh đọc nội quy.

Tiết mục văn nghệ “Em đi chùa Hương” của ca sĩ nhí 4 tuổi góp thêm sự hoan hỷ, tươi vui cho buổi lễ, thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Kết thúc buổi lễ, 240 khóa sinh đồng thanh phát nguyện: “Chúng con xin hứa vâng lời thầy dạy, siêng năng tu tập không phụ lòng của thầy cô...”.

Nguyễn Thị Hương Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".
Ảnh: Vạn Đức

Thế nào là một Phật tử?

GNO - Thế nào là một Phật tử? Có nhiều cách nhìn nhận, tùy điểm nhìn, và từ đó, có nhiều định nghĩa. Mọi định nghĩa đều có tính tương đối. Phật tử hay không phải là Phật tử tùy thuộc vào tư duy, lời nói và hành động của mỗi cá nhân có Phật chất hay không.
Mọi việc chúng ta tu hay làm đều phải có kết quả, dù là kết quả tốt hay xấu. Không có việc gì mà không có hậu quả - Ảnh: Đăng Huy

Dòng truyền thừa tâm linh

GNO - Căn cứ trên kinh, những nhà chú sớ trước kia đều chia kinh Pháp hoa thành hai loại là kinh Pháp hoa Tích môn và kinh Pháp hoa Bổn môn. Cũng có người chia kinh theo Nhơn môn và Quả môn. Nhưng theo phán giáo của ngài Nhật Liên thì hoàn toàn khác hẳn.

Thông tin hàng ngày