3 công trình Phật giáo là di tích quốc gia đặc biệt

Chùa Hương là di tích quốc gia đặc biệt. Trong ảnh: khai lễ chùa Hương đầu năm
Chùa Hương là di tích quốc gia đặc biệt. Trong ảnh: khai lễ chùa Hương đầu năm

GNO - Ngày 25-12, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2082/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Có 10 di tích được xếp hạng đợt này, trong đó có 3 di tích liên quan đến các công trình Phật giáo bao gồm: Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật chùa Đọi Sơn (chùa Long Đọi Sơn) ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đền xưa - chùa Giám - đền Bia thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (chùa Hương) ở huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di tích được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày