3 đôi bạn trẻ làm lễ hằng thuận tại các chùa

GNO - Ngày 31-7-2016 (nhằm ngày 28-6 Bính Thân), tại chùa Đức Hòa (số 128 Trần Quý Cáp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Văn Chương, pháp danh Nhuận Văn và Nguyễn Thị Trâm Anh, pháp danh Nhuận Huy (ảnh).
a22.JPG

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh cùng chư tôn đức trong BTS.

HT.Thích Ngộ Tánh giảng về ý nghĩa của nhẫn cưới và trao giấy chứng nhận lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nhuận Văn và Nhuận Huy.

Thay mặt chư Tăng bổn tự, ĐĐ.Thích Nhuận Đức tặng quà lưu niệm và chúc phúc cho đôi tân lang và tân nương.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

* Sáng 31-7, lễ hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ Nguyễn Thanh Hậu (PD: Minh Trung) và Chung Ngọc Mỹ Anh (PD: Liên Anh) đã diễn ra tại chùa Long Phước (Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Trước khi nghi thức hằng thuận chính thức bắt đầu, SC.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước chia sẻ ngắn bài pháp thoại giáo lý Đức Phật về phương thức kiến tạo, xây dựng hạnh phúc gia đình dựa trên nền tảng luật nhân quả đến song thân hai bên gia đình và toàn thể đại chúng.

Riêng đôi Phật tử trẻ, sư cô trụ trì đã trích những lời Phật dạy trong kinh Thiện sanh về bổn phận, trách nhiệm của người chồng, người vợ khi bước vào cuộc sống hôn nhân; đồng thời truyền trao kỹ năng mềm làm nền tảng để hai bạn trẻ xây dựng mái ấm hạnh phúc, xứng đáng con hiền, cháu thảo với họ hàng, thân bằng quyến thuộc.

Ngoctran.jpg


SC.Thích nữ Huệ Dâng tặng quà chúc mừng 2 bạn trẻ

Được sự hướng dẫn của chư Ni, trước Tam bảo trang nghiêm, đôi Phật tử trẻ đã đảnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau, phát nguyện trở thành người chồng, người vợ mẫu mực, luôn yêu thương, chia sẻ, lắng nghe nhau, hiếu thuận với cha mẹ và cùng nhau đồng hành trong cuộc sống theo lời dạy của đức Phật.

Đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau trong niềm hoan hỷ, chúc phúc của bà con hai họ và toàn thể đạo tràng. Được biết, trước khi tiến tới hôn nhân, đôi bạn trẻ đã có thời gian dài đến chùa Long Phước tìm hiểu, thực hành giáo lý Đức Phật, trở thành Phật tử thuần thành và được song thân hai bên gia đình rất ủng hộ.

Hạnh Ý - Bước Chân Sen

* Cùng thời gian, sáng 31-7, chùa Liên Trì (xã Hòa Thuận, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cũng đã tổ chức buổi lễ hằng thuận trong trang nghiêm và thanh tịnh cho đôi tân lang, tân nương là Tuấn Vũ và Bích Hồng.

Buổi lễ được long trọng đón tiếp sự chứng minh của ĐĐ.Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, chư tôn đức Tăng trú xứ chùa Liên Trì, quý Phật tử, bà con nội ngoại hai bên, bạn bè thân thiết của cô dâu, chú rể và gần 200 bạn thiện sinh tại khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 9 đang diễn ra tại chùa.

nhuanbinh (2).jpg


Chú rể Tuấn Vũ và cô dâu Bích Hồng (bìa trái) tại buổi lễ

Nhuận Bình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày