3 đôi tân hôn làm lễ hằng thuận tại chùa Hà

GNO - Một lễ hằng thuận với 3 cặp đôi cùng được tổ chức vào ngày 8-3 vừa qua theo nghi lễ Phật giáo tại chùa Hà (Nam Đàn, Nghệ An).

2879612.jpg


Nghi thức vợ chồng lễ sự bình đẳng

Theo đó, dưới bảo điện, trong sự chứng kiến của quý tôn đức, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những Phật tử tại chùa, lễ hằng thuận của các cặp đôi Minh Hoàng - Diệu Thảo; Minh An - Diệu Nhẫn; Minh Phúc - Diệu Hoa đã diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ.

ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà thực hiện nghi thức quy y Tam bảo cho các tân lang tân nương chưa là Phật tử để chính thức trở thành Phật tử, sống theo lời Phật dạy. Sau đó, Đại đức giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần nhà Phật và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới.

28871126.jpg


Quà do ĐĐ.Thích Đồng Tuệ thực hiện, trao tới các bạn trong buổi lễ

Quà lưu niệm là các tác phẩm thư pháp do chính tay Đại đức viết cũng được trao tới các đôi tân hôn như lời chúc lành nhà chùa dành cho Phật tử trong ngày trọng đại của đời mình.

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Định kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội

Thượng tọa Thích Tâm Định: Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cơ bản hoàn thành

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hội trường 25B (phường Hạc Thành), sáng nay, 2-6, lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã có buổi làm việc, rà soát tổng thể các nội dung chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Thông tin hàng ngày