3 đôi tân hôn làm lễ hằng thuận tại chùa Hà

GNO - Một lễ hằng thuận với 3 cặp đôi cùng được tổ chức vào ngày 8-3 vừa qua theo nghi lễ Phật giáo tại chùa Hà (Nam Đàn, Nghệ An).

2879612.jpg
Nghi thức vợ chồng lễ sự bình đẳng

Theo đó, dưới bảo điện, trong sự chứng kiến của quý tôn đức, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những Phật tử tại chùa, lễ hằng thuận của các cặp đôi Minh Hoàng - Diệu Thảo; Minh An - Diệu Nhẫn; Minh Phúc - Diệu Hoa đã diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ.

ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà thực hiện nghi thức quy y Tam bảo cho các tân lang tân nương chưa là Phật tử để chính thức trở thành Phật tử, sống theo lời Phật dạy. Sau đó, Đại đức giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần nhà Phật và ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới.

28871126.jpg
Quà do ĐĐ.Thích Đồng Tuệ thực hiện, trao tới các bạn trong buổi lễ

Quà lưu niệm là các tác phẩm thư pháp do chính tay Đại đức viết cũng được trao tới các đôi tân hôn như lời chúc lành nhà chùa dành cho Phật tử trong ngày trọng đại của đời mình.

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày