30 suất học bổng Trí Tuệ dành cho Tăng Ni sinh

GN - Quỹ học bổng Trí Tuệ do gia đình cư sĩ Lâm Hoàng Lộc phát tâm cúng dường nhằm khuyến khích các Tăng Ni sinh viên khoa Pali và Sanskrit thuộc Học viện Phật giáo VN (tại TP.HCM, Huế và Hà Nội) vượt qua khó khăn, có thành tích học tập tốt và tạo thành những tấm gương tiêu biểu trong việc học Phật, tu Phật, phụng sự nhân sinh cũng như đáp ứng yêu cầu nghiên cứu, phiên dịch và truyền bá kinh điển, vì lợi lạc cho số đông.

Theo đó, niên khóa 2016-2017 chương trình sẽ có 30 suất học bổng (4.000.000đ / suất) dành cho các Tăng Ni sinh viên chuyên ngành Pali và Sanskrit cấp Học viện, có kết quả tuyển sinh hoặc đang học tập đạt loại khá, giỏi, không bị kỷ luật trong học kỳ trước đó.

Hồ sơ gồm đơn xin học bổng (theo mẫu, có sẵn tại nhà sách Trí Tuệ, số 203 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM, gặp cô Niệm); bản sao thẻ SV và CMND. Hạn cuối nhận hồ sơ: ngày 10-9-2016. Học bổng dự kiến sẽ được trao vào ngày 17-9-2016.

Được biết, quỹ học bổng Trí Tuệ chuyên ủng hộ các chương trình khuyến học, thực hiện ở nhiều tỉnh thành trong nhiều năm qua. Từ năm 2011, chương trình bắt đầu trao học bổng đến Tăng Ni sinh và kể từ năm ngoái, đặc biệt dành cho Tăng Ni sinh học chuyên ngành cổ ngữ Pali và Sanskrit.

H.Đ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày