35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 26-8, tại chùa Tỉnh Hội, 35 Tăng Ni, Phật tử thuộc Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã xuất phát đội hình tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.
35 Tăng Ni, Phật tử tham gia đợt 1 phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh - Ảnh: BĐN

35 Tăng Ni, Phật tử tham gia đợt 1 phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh - Ảnh: BĐN

Tại buổi lễ xuất phát, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã có lời tán dương tất cả các Tăng Ni, Phật tử đã góp phần phòng chống Covid-19. “Tất cả tình nguyện viên đã không sợ hãi, thể hiện lòng từ bi, xung phong vào tuyến đầu hỗ trợ y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19.”

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết, đợt này Phật giáo tỉnh có 35 tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử lên đường tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Đồng Nai tình nguyện chống dịch

Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Đồng Nai tình nguyện chống dịch

Tại buổi lễ xuất phát, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh còn trao tặng 200 triệu đồng để hỗ trợ mua máy tạo oxy tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã có văn bản vận động Tăng Ni và Phật tử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 200 triệu đồng đóng góp phòng chống dịch

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 200 triệu đồng đóng góp phòng chống dịch

Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các khu các ly tập trung; tham gia cùng với các lực lượng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng.

Điều kiện tham gia là Tăng Ni và Phật tử có độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, có sức khỏe tốt, không có bệnh nền và đảm bảo tâm lý để tham gia công tác phòng, chống dịch…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thạch Sok Xane và ông Kim Ngọc Thái

Vĩnh Long: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thăm lãnh đạo Tỉnh ủy và các cơ quan sau Đại hội lần thứ I

GNO - Sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, chiều 8-6, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh do Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan tỉnh.
Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Biên Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.

Thông tin hàng ngày