35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 26-8, tại chùa Tỉnh Hội, 35 Tăng Ni, Phật tử thuộc Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã xuất phát đội hình tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.
 35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 1

35 Tăng Ni, Phật tử tham gia đợt 1 phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh - Ảnh: BĐN

Tại buổi lễ xuất phát, Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã có lời tán dương tất cả các Tăng Ni, Phật tử đã góp phần phòng chống Covid-19. “Tất cả tình nguyện viên đã không sợ hãi, thể hiện lòng từ bi, xung phong vào tuyến đầu hỗ trợ y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19.”

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cho biết, đợt này Phật giáo tỉnh có 35 tình nguyện viên là Tăng Ni, Phật tử lên đường tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

 35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 2

Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Đồng Nai tình nguyện chống dịch

Tại buổi lễ xuất phát, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh còn trao tặng 200 triệu đồng để hỗ trợ mua máy tạo oxy tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã có văn bản vận động Tăng Ni và Phật tử tình nguyện viên tham gia tuyến đầu hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 ảnh 3

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 200 triệu đồng đóng góp phòng chống dịch

Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và các khu các ly tập trung; tham gia cùng với các lực lượng truy vết, sàng lọc các đối tượng F0, F1, F2 và F3 trong cộng đồng.

Điều kiện tham gia là Tăng Ni và Phật tử có độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi, có sức khỏe tốt, không có bệnh nền và đảm bảo tâm lý để tham gia công tác phòng, chống dịch…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày