400 bạn trẻ tham dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen”

GNO - Sáng nay, 20-6, tại chùa Chí Linh (chùa Gám) ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Ban HDPT PG tỉnh Nghệ An đã khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm hoa sen” lần thứ nhất dành cho thanh thiếu niên Phật tử từ 10-12 tuổi, diễn ra từ ngày 20 tới 25-6.

akhoatu ht.jpg


Các khóa sinh trong thời khóa đầu tiên

Khóa tu đã thu hút gần 400 tu sinh tham dự (vượt 100 chỉ tiêu so với kế hoạch ban đầu). Tại khóa tu, các tu sinh được hướng dẫn tụng kinh, thiền hành, nghe pháp, tìm hiểu kiến thức Phật pháp, các trò chơi dân gian, học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của bản thân trong cuộc sống, là cơ hội thực tập đời sống xuất gia như cách ăn chay, tọa thiền và nuôi dưỡng tình yêu thương, thực tập tĩnh lặng thân tâm.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An cho biết, khóa tu nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ, hướng các em đến giá trị đời sống là chân thiện mỹ, tạo dựng lối sống trên tinh thần giá trị của đạo Phật. Theo Đại đức, đây thực sự là một trải nghiệm đầy thú vị cho các bạn thanh thiếu niên khi đến với khóa tu.

Được biết, trong dịp hè năm nay, Ban HDPT tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức 4 khóa tu với chủ đề “Ươm mầm hoa sen” - dự kiến thu hút khoảng 1.400 thanh thiếu niên Phật tử tham dự.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày