588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác

GNO - Ngày 29-9, lễ “đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức đã được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.1.jpg

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn giải thích thắc mắc cho Phật tử  - Ảnh: ĐPNN

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tăng, Phật tử tham dự đã cùng nhau thỉnh chuông, tụng thời kinh ngắn, để bắt đầu cho những điều tốt đẹp.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã nêu lên ý nghĩa của hành động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho khoa học; Đồng thời, Thượng tọa cũng nhiệt tình kêu gọi thiện nam, tín nữ Phật tử, giới trí thức, nghệ sĩ... cùng chung tay thực hiện hành động mang ý nghĩa cao quý.

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.2.jpg

Phật tử hoan hỷ đăng ký hiến tạng khi qua đời

Nhân sự kiện này, nhiều câu hỏi, thắc mắc của quý Phật tử liên quan đến thủ tục đăng ký, thủ tục tiếp nhận và điều kiện để hiến xác, hiến mô tạng cũng đã được Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia và ông Phạm Ngọc Thừa, cán bộ kỹ thuật viên tổ hiến xác, bộ môn Giải phẫu khoa Y - ĐHQG TP.HCM tận tình giải thích.

Nhiều Phật tử bày tỏ sự hoan hỷ khi bản thân mắc một vài chứng bệnh liên quan đến gan, đường ruột nhưng vẫn có thể hiến tặng được giác mạc cho người cần. 

Kết thúc chương trình, có 588 hồ sơ đã nộp, đăng ký hiến xác, hiến mô tạng.

Được biết, chùa Giác Ngộ đã 4 lần tổ chức, vận động Phật tử hiến mô tạng thành công. Lần thứ 1 vào ngày 27-11-2015 có 215 người, lần thứ 2 vào ngày 28-11-2016 có 583 người, lần thứ 3 vào ngày 25-11-2017 có 527 người. Tính đến cuối tháng 9-2018, tại chùa Giác Ngộ đã có 1.913 người đăng ký hiến mô tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai các Phật sự

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự và chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ I

GNO - Sáng 7-5, tại Văn phòng Thường trực – chùa Bảo Tịnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp nhằm thống nhất các phương án tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 và triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Buổi họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội

Tây Ninh: Phiên họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội

GNO - Sáng 7-5, tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh (xã Mỹ Hạnh) diễn ra buổi họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và triển khai các Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Thông tin hàng ngày