588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác

GNO - Ngày 29-9, lễ “đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức đã được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.1.jpg

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn giải thích thắc mắc cho Phật tử  - Ảnh: ĐPNN

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tăng, Phật tử tham dự đã cùng nhau thỉnh chuông, tụng thời kinh ngắn, để bắt đầu cho những điều tốt đẹp.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã nêu lên ý nghĩa của hành động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho khoa học; Đồng thời, Thượng tọa cũng nhiệt tình kêu gọi thiện nam, tín nữ Phật tử, giới trí thức, nghệ sĩ... cùng chung tay thực hiện hành động mang ý nghĩa cao quý.

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.2.jpg

Phật tử hoan hỷ đăng ký hiến tạng khi qua đời

Nhân sự kiện này, nhiều câu hỏi, thắc mắc của quý Phật tử liên quan đến thủ tục đăng ký, thủ tục tiếp nhận và điều kiện để hiến xác, hiến mô tạng cũng đã được Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia và ông Phạm Ngọc Thừa, cán bộ kỹ thuật viên tổ hiến xác, bộ môn Giải phẫu khoa Y - ĐHQG TP.HCM tận tình giải thích.

Nhiều Phật tử bày tỏ sự hoan hỷ khi bản thân mắc một vài chứng bệnh liên quan đến gan, đường ruột nhưng vẫn có thể hiến tặng được giác mạc cho người cần. 

Kết thúc chương trình, có 588 hồ sơ đã nộp, đăng ký hiến xác, hiến mô tạng.

Được biết, chùa Giác Ngộ đã 4 lần tổ chức, vận động Phật tử hiến mô tạng thành công. Lần thứ 1 vào ngày 27-11-2015 có 215 người, lần thứ 2 vào ngày 28-11-2016 có 583 người, lần thứ 3 vào ngày 25-11-2017 có 527 người. Tính đến cuối tháng 9-2018, tại chùa Giác Ngộ đã có 1.913 người đăng ký hiến mô tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày