588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác

GNO - Ngày 29-9, lễ “đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức đã được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.1.jpg

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn giải thích thắc mắc cho Phật tử  - Ảnh: ĐPNN

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tăng, Phật tử tham dự đã cùng nhau thỉnh chuông, tụng thời kinh ngắn, để bắt đầu cho những điều tốt đẹp.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã nêu lên ý nghĩa của hành động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho khoa học; Đồng thời, Thượng tọa cũng nhiệt tình kêu gọi thiện nam, tín nữ Phật tử, giới trí thức, nghệ sĩ... cùng chung tay thực hiện hành động mang ý nghĩa cao quý.

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.2.jpg

Phật tử hoan hỷ đăng ký hiến tạng khi qua đời

Nhân sự kiện này, nhiều câu hỏi, thắc mắc của quý Phật tử liên quan đến thủ tục đăng ký, thủ tục tiếp nhận và điều kiện để hiến xác, hiến mô tạng cũng đã được Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia và ông Phạm Ngọc Thừa, cán bộ kỹ thuật viên tổ hiến xác, bộ môn Giải phẫu khoa Y - ĐHQG TP.HCM tận tình giải thích.

Nhiều Phật tử bày tỏ sự hoan hỷ khi bản thân mắc một vài chứng bệnh liên quan đến gan, đường ruột nhưng vẫn có thể hiến tặng được giác mạc cho người cần. 

Kết thúc chương trình, có 588 hồ sơ đã nộp, đăng ký hiến xác, hiến mô tạng.

Được biết, chùa Giác Ngộ đã 4 lần tổ chức, vận động Phật tử hiến mô tạng thành công. Lần thứ 1 vào ngày 27-11-2015 có 215 người, lần thứ 2 vào ngày 28-11-2016 có 583 người, lần thứ 3 vào ngày 25-11-2017 có 527 người. Tính đến cuối tháng 9-2018, tại chùa Giác Ngộ đã có 1.913 người đăng ký hiến mô tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày