588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác

GNO - Ngày 29-9, lễ “đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức đã được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.1.jpg

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn giải thích thắc mắc cho Phật tử  - Ảnh: ĐPNN

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tăng, Phật tử tham dự đã cùng nhau thỉnh chuông, tụng thời kinh ngắn, để bắt đầu cho những điều tốt đẹp.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã nêu lên ý nghĩa của hành động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho khoa học; Đồng thời, Thượng tọa cũng nhiệt tình kêu gọi thiện nam, tín nữ Phật tử, giới trí thức, nghệ sĩ... cùng chung tay thực hiện hành động mang ý nghĩa cao quý.

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.2.jpg

Phật tử hoan hỷ đăng ký hiến tạng khi qua đời

Nhân sự kiện này, nhiều câu hỏi, thắc mắc của quý Phật tử liên quan đến thủ tục đăng ký, thủ tục tiếp nhận và điều kiện để hiến xác, hiến mô tạng cũng đã được Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia và ông Phạm Ngọc Thừa, cán bộ kỹ thuật viên tổ hiến xác, bộ môn Giải phẫu khoa Y - ĐHQG TP.HCM tận tình giải thích.

Nhiều Phật tử bày tỏ sự hoan hỷ khi bản thân mắc một vài chứng bệnh liên quan đến gan, đường ruột nhưng vẫn có thể hiến tặng được giác mạc cho người cần. 

Kết thúc chương trình, có 588 hồ sơ đã nộp, đăng ký hiến xác, hiến mô tạng.

Được biết, chùa Giác Ngộ đã 4 lần tổ chức, vận động Phật tử hiến mô tạng thành công. Lần thứ 1 vào ngày 27-11-2015 có 215 người, lần thứ 2 vào ngày 28-11-2016 có 583 người, lần thứ 3 vào ngày 25-11-2017 có 527 người. Tính đến cuối tháng 9-2018, tại chùa Giác Ngộ đã có 1.913 người đăng ký hiến mô tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng TP.HCM tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Nguyện Truyền/BGN

Trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

GNO - Sáng nay, 2-7, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), tại hội trường Thống Nhất (phường Bến Thành). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự lễ và phát biểu chỉ đạo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1359 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác: Cảm xúc của chư vị giáo phẩm, lãnh đạo ngày này nửa thế kỷ trước

GNO - Sau Đại thắng Mùa xuân năm 1975, non sông liền một dải. Các công việc để thống nhất toàn diện đất nước được tiến hành khẩn trương. Cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI ngày 25-4-1976 đưa đến thành quả lớn lao nhất là sự thống nhất trong toàn thể khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin hàng ngày