588 người đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác

GNO - Ngày 29-9, lễ “đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” do chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức đã được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.1.jpg

Giáo sư Trịnh Hồng Sơn giải thích thắc mắc cho Phật tử  - Ảnh: ĐPNN

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, chư Tăng, Phật tử tham dự đã cùng nhau thỉnh chuông, tụng thời kinh ngắn, để bắt đầu cho những điều tốt đẹp.

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã nêu lên ý nghĩa của hành động hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho khoa học; Đồng thời, Thượng tọa cũng nhiệt tình kêu gọi thiện nam, tín nữ Phật tử, giới trí thức, nghệ sĩ... cùng chung tay thực hiện hành động mang ý nghĩa cao quý.

HIEN-TANG-CUU-NGUOI.2.jpg

Phật tử hoan hỷ đăng ký hiến tạng khi qua đời

Nhân sự kiện này, nhiều câu hỏi, thắc mắc của quý Phật tử liên quan đến thủ tục đăng ký, thủ tục tiếp nhận và điều kiện để hiến xác, hiến mô tạng cũng đã được Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia và ông Phạm Ngọc Thừa, cán bộ kỹ thuật viên tổ hiến xác, bộ môn Giải phẫu khoa Y - ĐHQG TP.HCM tận tình giải thích.

Nhiều Phật tử bày tỏ sự hoan hỷ khi bản thân mắc một vài chứng bệnh liên quan đến gan, đường ruột nhưng vẫn có thể hiến tặng được giác mạc cho người cần. 

Kết thúc chương trình, có 588 hồ sơ đã nộp, đăng ký hiến xác, hiến mô tạng.

Được biết, chùa Giác Ngộ đã 4 lần tổ chức, vận động Phật tử hiến mô tạng thành công. Lần thứ 1 vào ngày 27-11-2015 có 215 người, lần thứ 2 vào ngày 28-11-2016 có 583 người, lần thứ 3 vào ngày 25-11-2017 có 527 người. Tính đến cuối tháng 9-2018, tại chùa Giác Ngộ đã có 1.913 người đăng ký hiến mô tạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng tham dự khóa tu trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ)

[Ảnh] Hà Nội: Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng dự khóa tu kỷ niệm Phật thành đạo

GNO - Nhân Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 28 năm hình thành, phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ), gần 4000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu với nhiều chương trình ý nghĩa.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Hòa thượng Thích Quảng Hà với Đức Pháp chủ GHPGVN

Lãnh đạo Giáo hội Thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng phái đoàn đã đến chùa Huê Nghiêm đảnh lễ, vấn an Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, hôm 21-1.

Thông tin hàng ngày