73 bệnh nhận nghèo được tài trợ phẫu thuật mắt

GNO - Vừa qua, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH Báo Giác Ngộ cùng Phật tử tổ chức đưa 73 bệnh nhân nghèo ngụ tại các huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp đến Khoa mắt Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương (TP.HCM) phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo đem lại ánh sáng.

Chương trình từ thiện do Phật tử Diệu Hiếu ở Hoa Kỳ và Phật tử Từ Hiếu, Phúc Tâm tài trợ chi phí phẫu thuật. Sau khi các bệnh nhân được phẫu thuật, NT.Thích nữ Như Xuân, thành viên Ban TTXH cùng Phật tử đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân.

unnamed.jpg

Bệnh nhân nghèo tại Đồng Tháp được tài trợ phẫu thuật mắt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày