80 bạn trẻ tham gia khóa tu "Trái tim Bồ-tát"

GNO - Khoảng 80 thành viên “Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện” và “Hội tình nguyện Gió Yêu Thương” đã tham dự khóa tu tại giảng đường Đại Bi (chùa Thiện Mỹ, Q.5, TP.HCM) vào hôm qua, 26-5-2013.

khoa tu 1.jpg
Thi tô tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức

Thực tập tĩnh tọa, niệm Phật, trì tụng kinh Sức mạnh Quán Âm, dâng hoa cúng dường chư vị Thánh tử đạo, ăn cơm trong chánh niệm, lắng nghe pháp thoại “Pháp nạn 1963 và chư vị Thánh tử đạo” do ĐĐ.Thích Lệ Minh phụ trách, tô tượng thạch cao “Bồ-tát Thích Quảng Đức - Sen trong biển lửa”... là những nội dung các tu sinh đã làm trong khóa tu.

Ngoài ra, các bạn tu sinh còn được tham dự gameshow “Tìm hiểu cuộc đời Bồ-tát Thích Quảng Đức” với 3 vòng thi và 26 câu hỏi cũng như giao lưu, thưởng thức ca nhạc Phật giáo với các ca sĩ: Quý Luân, Doãn Minh, Âu Thiên Vĩ, Mỹ Hạnh Diệu…

khoa tu 3.jpg
Dâng hoa cúng dường chư Thánh tử đạo

khoa tu 4.jpg
Thực tập niệm PhậtTheo BTC, khóa tu diễn ra trong ý nghĩa hưởng ứng đại lễ kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 -2013).

Kết thúc khóa tu, BTC đã trao giải thưởng cho các tu sinh đạt giải cao trong các phần thi tô tượng và gamshow Phật pháp. Đồng thời, tặng các tượng Bồ-tát Thích Quảng Đức do chính các tu sinh tô màu để ghi dấu việc tham dự khóa tu ý nghĩa này.

khoa tu 2.jpg
Quà lưu niệm, ghi dấu tham gia khóa tu "Trái tim Bồ-tát"

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày