80 bạn trẻ thi viết lời kinh hiếu

GNO - Chiều 12-8, cuộc thi viết “Lời Kinh Hiếu” đã diễn ra tại chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM), khoảng 80 bạn trẻ tham dự.

Chương trình bắt đầu bằng nghi thức trì tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu. Sau đó, đại chúng tĩnh tâm trong tinh thần tri ân và báo ân để viết lại từng câu, từng chữ thật nắn nót và thành kính bản kinh Báo Đáp Công Ơn Cha Mẹ để tặng cho hai đấng sinh thành trong mùa Vu lan - Hiếu hạnh.

Chua Thien Mỹ.jpg

Quý thầy hướng dẫn tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu - Ảnh: H.Đ.Thảo

ĐĐ.Thích Lệ Minh, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là bản kinh quý giá nhất mà Đức Phật đã dành riêng cho những người con hiếu thảo. Việc học hỏi, tụng đọc và viết lại lời kinh này là phương tiện giúp cho người trẻ đi chùa tu học Phật pháp phải khắc cốt ghi tâm ân Cha nghĩa Mẹ theo lời Phật dạy. Cụ thể là thực hiện: Hiếu dưỡng, Hiếu tâm, Hiếu hạnh, Hiếu đạo đối với cha mẹ”.

Những bản kinh viết chữ đẹp được trao giải thưởng và sẽ triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Q.5 trong 2 đêm Lễ hội tình thương với chủ đề “Ân đức sinh thành” do Ban Đại diện Phật giáo Q.5 tổ chức vào ngày 24 và 25-8 tới.

Chua Thien Mỹ 13.jpg

Nắn nót chép kinh để tỏ lòng báo ân cha mẹ - Ảnh: H.Đ.Thảo

Chua Thien My 16.jpg

Những bản kinh chép đẹp sẽ được triển lãm tại Lễ hội Tình thương do PG Q.5 tổ chức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày