800 học sinh về chùa Chí Linh trải nghiệm tu học

GNO - Trong ngày 20, 21-10, Trường Thực hành sư phạm - Đại học Vinh đã tổ chức cho 800 em học sinh ở bậc tiểu học và THCS về chùa Chí Linh (Yên Thành) dự khóa tu và trải nghiệm đời sống tu hành.

02.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh giao lưu, đặt câu hỏi cho các em

Các em học sinh và thầy cô giáo đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An chia sẻ về đạo đức Phật giáo và luật nhân quả. Các bạn học sinh cũng đã tham gia thực tập thiền trong thời gian ngắn, đọc một số bản kinh Phật, thiền hành...

ĐĐ.Thích Tuệ Minh cho biết, khóa tu và trải nghiệm đời sống chốn thiền môn mong muốn các em học sinh được trau dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết hướng thượng.

Đây là năm thứ 2 trường tổ chức cho các em về chùa tu học, ngoài được tiếp cận giáo lý nhà Phật còn được học các kỹ năng sống hữu ích khác.

01.jpg


800 học sinh trải nghiệm đời sống thiền môn tại chùa

“Nhà chùa đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia một khóa tu vô cùng bổ ích, được cảm nhận về đạo Phật, giúp các em được tu dưỡng đạo đức, bồi đắp lý tưởng, tình yêu thương gia đình thông qua giáo lý nhà Phật, biết đến luật nhân quả để các em  định hướng đúng cho tương lai của mình” - lãnh đạo nhà trường khẳng định.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày