Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ

Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản
Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-4-Nhâm Dần (10-5-2022), Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ hân hoan tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại lễ đài chính - Văn phòng Ban Trị sự, chùa Hải Đức.

Thượng tọa Thích Giác Huệ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ; Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ, Trưởng ban Tổ chức, cùng Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự huyện Cần Giờ, Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện và gần 200 Phật tử đã vân tập về tham dự.

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Bảo tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN

Buổi lễ còn có sự hiện diện của bà Trần Thị Thùy Trang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Cần Giờ; ông Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cần Giờ; ông Nguyễn Thành Lộc, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Cần Giờ; Trung tá Đỗ Hồng Phúc, Trưởng Công an thị trấn Cần Giờ, cùng đại diện các cấp chính quyền địa phương đồng tham dự.

Sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ đản sanh, Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN; Thượng tọa Thích An Đạo, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 2
Thượng tọa Thích An Đạo tuyên đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Tại lễ đài chính, chư tôn đức, lãnh đạo chính quyền và tín đồ Phật tử đã trang nghiêm dâng hương, tụng thời kinh ngắn mừng Khánh đản. Nghi thức Tắm Phật truyền thống được cử hành liền sau đó tại chánh điện chùa Hải Đức.

Ghi nhận của phóng viên Báo Giác Ngộ, sáng nay, người dân địa phương và Phật tử các giới đã vân tập rất đông tại lễ đài chính của Ban Trị sự Phật giáo huyện để tham dự lễ Phật đản và thực hiện nghi lễ Tắm Phật.

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 3
Chư tôn đức và đại biểu chính quyền dâng hương

Không chỉ có Phật tử cao niên, trung niên, mà các em thiếu nhi trong trang phục học sinh cũng được ba mẹ đưa đến tham gia. Chị Hằng, mẹ của bé Hồ Như Ý (9 tuổi) chia sẻ, biết Ban Trị sự có tổ chức lễ Tắm Phật, chị canh đúng 9 giờ 15 phút - giờ bé ra chơi ra chơi, đã đến trường rước và đưa con đến chùa, cho con tham dự lễ.

Chị Hằng chia sẻ: “Đây là ước nguyện của mình, mình muốn con thể hiện lòng biết ơn với Đức Phật, thực hiện lễ Tắm Phật nhân ngày Phật đản sanh”. Dù rất vội để trở về trường học cho đúng giờ, nhưng bé Như Ý, pháp danh Bảo Duyên bộc bạch: “Con thấy vui và hạnh phúc khi được Tắm Phật".

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 4
Thượng tọa Thích Minh Bảo trao bảng tượng trưng số tiền Ban Trị sự Phật giáo huyện Cần Giờ ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

Trong mùa đại lễ Phật đản này, Thượng tọa Thích Minh Bảo đã đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ ủng hộ 20 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo", và trao tặng 160 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Thị Thùy Trang, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cần Giờ đã xúc động cảm ơn về món quà nghĩa tình của chư tôn đức, tín đồ Phật tử gửi tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bà cũng ghi nhận những đóng góp quý báu của Ban Trị sự Phật giáo huyện trong suốt thời gian qua, nhất là trong giai đoạn chống dịch Covid-19 căng thẳng.

Nhân mùa đại lễ Phật đản, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Cần Giờ, bà Trần Thị Thùy Trang đã kính gửi đến chư tôn đức giáo phẩm, cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử lời chúc sức khỏe, tinh tấn, an lạc và hạnh phúc.

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ, Thượng tọa Thích Minh Bảo, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ cho biết: "Sau hai năm dịch bệnh, chúng tôi rất vui vì tổ chức được buổi lễ ấm áp cho bà con. Vui hơn hết là tinh thần đoàn kết, hòa hợp, gắn kết của thành viên Ban Trị sự. Tất cả đã chung tay thiết trí nên lễ đài Phật đản trang nghiêm, đủ chỗ cho Phật tử về tham dự lễ. Mong muốn duy nhất của chúng tôi là làm sao để phụng sự cho đạo pháp, người dân và chung tay để Phật giáo huyện Cần Giờ ngày thêm phát triển".

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 5

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Cần Giờ tặng hoa chúc mừng

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 6

Nhiều lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 7

Tụng kinh mừng Khánh đản

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 8

Trang nghiêm hướng về Đức Phật

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 9

Phật tử cung kính thực hiện nghi thức Tắm Phật

Ấm áp Đại lễ Phật đản tại huyện ngoại thành Cần Giờ ảnh 10

Em Tắm Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày