Ấm áp những phần quà vùng sâu

(GNO): Nhân lễ kỷ niệm lần thứ 34 cố Hòa thượng Liễu Tức - viện chủ chùa Vĩnh Long (Cần Giuộc, Long An), sáng ngày 24-6, nhóm Phật tử chùa Đông Phước (TP.HCM) do Phật tử Chiếu Quang và Phật tử Kim Lang đã có chuyến từ thiện tặng quà cho dân nghèo tại chùa. (ảnh)
chieuquang-1.jpg

Những người nghèo đến nhận quà tại chùa.

chieuquang.jpg

Phật tử Chiếu Quang trao quà cho những người nghèo

Nối tiếp những hạnh nguyện mà cố Hòa thượng để lại và phát huy tinh thần đạo vị người con Phật, nhóm Phật tử đã ủng hộ 150 phần quà cho người nghèo, neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật tại xã Tân Kim. Phần quà gồm: gạo, mì, đường và một số vật dụng khác. Được biết đây là một trong những việc làm thường xuyên hàng năm mà nhóm Phật tử thân tín chùa Đông Phước thực hiện với mong muốn đem đến cho người dân nghèo, người bất hạnh có niềm vui, hạnh phúc. Bằng sự chia sẻ cho nhau, những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được giá trị tốt đẹp trong cuộc sống người Phật tử. Tổng giá trị chuyến từ thiện trên 16 triệu đồng do Phật tử Chiếu Quang cùng một số phật tử thân tín đóng góp ủng hộ.                                         

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày