Ấn Độ: Đức Dalai Lama gởi lời chia buồn đến nhân dân New Zealand

Giác Ngộ - Ngày 23-2, Đức Dalai Lama đã gởi lời chia buồn đến nhân dân New Zealand, Ngài nói: “Tôi cảm thấy sốc và vô cùng đau xót trước những thiệt hại khủng khiếp do trận động đất gây ra với gần 400 người chết và mất tích”.

WWDL.jpg

Trong bức thư gửi cho ông John Key, thủ tướng New Zealand, Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần tối cao của người dân Tây Tạng, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người thân bị tử nạn trong trận động đất hôm thứ Ba vừa qua. Trận động đất 6.3 độ richter, ngoài việc làm cho gần 400 người chết và mất tích, nó còn gây nhiều thiệt hại nặng nề về tài sản ở khắp Christchurch, thành phố lớn thứ hai của New Zealand.

Được biết Ngài đã từng có nhiều kỷ niệm với Christchurch trong chuyến viếng thăm thành phố này vào năm 1996. Ngài đang ngày đêm cầu nguyện cho những người tử vong cũng như những người bị thiệt hại về nhà cửa, tài sản, và hy vọng mọi hoạt động trong cuộc sống của họ sẽ sớm trở lại bình thường. Trận động đất lần này đánh dấu thảm hoạ thiên nhiên tồi tệ nhất tại đất nước New Zealand trong vòng 80 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày