Ấn Độ: Khôi phục các khu thánh tích Phật giáo để phát huy du lịch tâm linh

Khu thánh địa Phật giáo Harwan gần Srinagar, nơi kết tập kinh điển lần thứ IV vào thế kỷ thứ I sau Tây lịch.
Khu thánh địa Phật giáo Harwan gần Srinagar, nơi kết tập kinh điển lần thứ IV vào thế kỷ thứ I sau Tây lịch.
(GNO) : Để tạo điều kiện cho các phái đoàn hành hương hiểu biết thêm về những khu thánh tích Phật giáo, Bộ du lịch của tỉnh bang Jammu và Kashmir sẽ tiến hành đầu tư, khôi phục lại các thánh tích Phật giáo nổi tiếng trong hai địa danh này.

Hiện tại, Bộ đã gửi dự án cho Bộ Khảo cổ Ấn Độ để đề xuất lắp đặt các tiện nghi cần thiết ở các nơi như Parihaspora, Harwan và Kanispura-Ushkura. Đây là những nơi có nhiều phế tích của tu viện Phật giáo. Ngoài tầm quan trọng lịch sử, những nơi này có nhiều ý nghĩa và cảnh trí hữu tình có liên quan đến Phật giáo.

Farooq Shah, giám đốc ngành Du lịch Jammu và Kashmir nói: “Chúng tôi sẽ phát triển toàn bộ vành đai du lịch của Phật giáo, bắt đầu từ Harwan, nơi tổ chức hội nghị Phật giáo quốc tế lần thứ II cho đến các khu vực xa hơn, trùng tu bảo tháp bảo tháp ở Parihaspora…”

Ngành du lịch của hai tỉnh bang Jammu Kashmir sẽ triển khai các cơ sở hạ tầng trong địa phương. Một cư dân địa phương nói: “Parihaspora là một trong địa danh nổi tiếng của Phật giáo. Nếu chính quyền ở Kashmir quan tâm, đầu tư và phát triển thì Phật tử các nơi sẽ kéo đến đây nhiều hơn. Mặt khác, cư dân ở đây rất nghèo khổ, họ sẽ có thêm công ăn việc làm. Nếu du khách đến đây nhiều thì nạn thất nghiệp sẽ chấm dứt.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày