Ấn Độ: Sikkim tìm cách thu hút du khách Phật giáo ở Đông Nam Á

Ấn Độ: Sikkim tìm cách thu hút du khách Phật giáo ở Đông Nam Á

Tỉnh bang Sikkim ở đông bắc Ấn Độ, là một tỉnh nhỏ ở Himalaya, nằm giữa Trung Quốc, Nepal và Bhutan, hiện đang đầu tư vốn để phát triển mạng mạch du lịch Phật giáo nhằm thu hút du khách nước ngoài, đặc biệt là Thái Lan và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Các nhân viên điều hành du lịch cho biết họ đang dịch chuyển mối quan tâm từ các quốc gia châu Âu đến các nước Đông Á, đặc biệt là Thái Lan, một quốc gia có dân số Phật giáo lớn. Lukendra Rasaily, tổng thư ký Hiệp hội các Đại lý Du lịch ở Sikkim , nói: “Người Thái theo đạo Phật. Ở đây, chúng tôi có lượng Phật tử lớn. Vì thế, việc giao lưu này sẽ phát triển và thắt chặt tình huynh đệ của người Thái và người Sikkim .”

Hàng năm có gần 50.000 du khách Thái Lan đến tham quan và du lịch đến Ấn Độ. Nếu họ biết tỉnh bang Sikkim phát triển và mở cửa chào đón họ thì có thể nhiều người đến đây hơn nữa.

Parinthorn Apinyanunt, thư kí của Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan, nói: “Hiện tại, ít người biết đến Sikkim, vì đây là một tỉnh bang xa xôi, hẻo lánh nhất của Ấn Độ. Nhưng tôi bảo đảm rằng mỗi khi cơ sở hạ tầng được cải thiện thì sẽ có nhiều người Thái đến Sikkim hơn.”

Tình trạng miễn thuế và tiềm năng phát triển ở Sikkim sẽ thu hút nhiều công ty Thái đến đầu tư và lúc đó, thương mại của hai nước sẽ tăng lên gần gấp đôi, đạt 10 tỉ USD vào năm 2010.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày