Ấn Độ: Tổ chức Hội nghị Phật giáo thế giới

Từ ngày 15 -17 tháng 01 năm 2010, chính quyền của tỉnh bang Gujarat ở Ấn Độ sẽ tổ chức hội nghị Phật giáo quốc tế. Hội nghị sẽ do Đại học Maharaja Sayajirao ở Vadodara đăng cai tổ chức.

Hiện tại, các giới chức của tỉnh bang đã thành lập một uỷ ban chính thức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hoá và Bộ Du lịch để chuẩn bị chương trình. Hôm 16-10, uỷ ban này đã có một phiên họp ở Vadodara với sự hiện diện của hai vị bộ trưởng để rà soát lại tiến trình chuẩn bị.

Tiến sĩ Krishnan, cán bộ công tác tại khoa khảo cổ học của Đại học Maharaja Sayajirao, nói: “Chúng tôi đang tiến hành liên lạc với 15 quốc gia Phật giáo. Cho đến nay, chúng tôi đã liên lạc được khoảng 600 học giả Phật giáo danh tiếng khắp nơi trên thế giới và đã nhận được 350 đơn đăng kí tham dự. Ngài Swaraj Paul và Sư Parekh đang giúp đỡ cho tiến trình này. Ít nhất 5 đầu sách có liên quan đến chủ đề hội nghị sẽ được xuất bản trước khi hội nghị diễn ra.”

Theo các tài liệu đề cập, tỉnh bang Gujarat có nhiều nơi khảo cổ quan trọng có liên quan đến Phật giáo. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày