Ăn đường nhiều có hại như thế nào?

GNO - Các chuyên gia sức khỏe đều cảnh báo rằng ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe, từ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của răng đến việc gây ra tăng cân, béo phì. Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư MD Anderson Đại học Texas, hấp thụ nhiều đường còn làm tăng nguy cơ đối với bệnh ung thư vú.
duong.jpg
Ăn nhiều đường có hại cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc hấp thụ đường hàng ngày có tác động đến loại men có tên là 12-LOX (12-lipoxygenase), có liên quan đến sự phát triển của khối u tuyến sữa trên vật thử.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy hấp thụ nhiều đường sẽ dẫn đến nguy cơ phát triển ung thư vú, gây ra các viêm nhiễm.

Yang và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng vật thử có chế độ ăn nhiều tinh bột chuyển hóa thành đường có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn các vật thử có chế độ ăn với hàm lượng đường thấp với giả thiết ăn nhiều đường làm tăng sự biểu hiện của axit béo 12-LOX và 12-HETE.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng đường fructose trong các loại syrup cũng tiềm ẩn nguy cơ cao đối với ung thư vú.

Trần Trọng Hiếu (Theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày