Ăn đường nhiều có hại như thế nào?

GNO - Các chuyên gia sức khỏe đều cảnh báo rằng ăn quá nhiều đường không tốt cho sức khỏe, từ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của răng đến việc gây ra tăng cân, béo phì. Theo một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư MD Anderson Đại học Texas, hấp thụ nhiều đường còn làm tăng nguy cơ đối với bệnh ung thư vú.
duong.jpg
Ăn nhiều đường có hại cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc hấp thụ đường hàng ngày có tác động đến loại men có tên là 12-LOX (12-lipoxygenase), có liên quan đến sự phát triển của khối u tuyến sữa trên vật thử.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy hấp thụ nhiều đường sẽ dẫn đến nguy cơ phát triển ung thư vú, gây ra các viêm nhiễm.

Yang và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng vật thử có chế độ ăn nhiều tinh bột chuyển hóa thành đường có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn các vật thử có chế độ ăn với hàm lượng đường thấp với giả thiết ăn nhiều đường làm tăng sự biểu hiện của axit béo 12-LOX và 12-HETE.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng đường fructose trong các loại syrup cũng tiềm ẩn nguy cơ cao đối với ung thư vú.

Trần Trọng Hiếu (Theo Live Science)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày