An Giang: Bồi dưỡng kiến thức hành chính Giáo hội và pháp luật Nhà nước đến Tăng Ni

Hòa thượng Thích Giác Liêm chia sẻ các vấn đề về kỷ cương, đoàn kết và phát triển trong Tăng đoàn
Hòa thượng Thích Giác Liêm chia sẻ các vấn đề về kỷ cương, đoàn kết và phát triển trong Tăng đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12 và 13-4, tại chùa Bình An, chư Tăng Ni trụ trì trên địa bàn tỉnh An Giang đã tiếp tục ngày học thứ 3 và 4 tại Khóa bồi dưỡng trụ trì lần thứ 26 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

Theo đó, ngày 12-4, ông Nguyễn Hữu Thịnh, Phó ban Tuyên giáo tỉnh An Giang đã có buổi thuyết trình về tư tưởng Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, Hòa thượng Thích Giác Liêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II TƯGH cũng đã có buổi chia sẻ, nhấn mạnh về tầm quan trọng của giới luật trong đời sống của Tăng Ni, đặc biệt việc thiết lập kỷ cương trong một ngôi tự viện là điều cần thiết cần được chú trọng.

Ông Lê Tùng Châu chia sẻ về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Luật đất đai tôn giáo

Ông Lê Tùng Châu chia sẻ về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Luật đất đai tôn giáo

Ở ngày 13-4, ông Lê Tùng Châu, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh An Giang đã chia sẻ về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Luật đất đai tôn giáo với Tăng Ni. “Trong thời gian qua, việc triển khai và áp dụng pháp Luật về tín ngưỡng tôn giáo, các thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh An Giang đã đảm bảo tính kịp thời và thống nhất. Đa số chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đều chấp hành theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương, sống tốt đời, đẹp đạo", Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh nhận định.

Chư Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An (TP.Long Xuyên, An Giang)
Chư Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An (TP.Long Xuyên, An Giang)

Cùng ngày, ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang cũng có buổi nói chuyện với Tăng Ni xoay quanh chủ đề “Khối đại đoàn kết dân tộc", mong rằng chư vị trụ trì các tự viện hướng dẫn các Phật tử tránh xa các tệ nạn xã hội, cùng nhau đoàn kết, xây dựng nếp sống lành mạnh ở địa phương; thực hiện tốt an sinh xã hội,...

Được biết, Khóa bồi dưỡng trụ trì là hoạt động truyền thống của Phật giáo tỉnh An Giang để thông qua đó, chư Tăng Ni tổ chức các hoạt động Phật sự tại tự viện đúng theo Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự và pháp luật Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang chủ trì buổi họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Phật giáo TP.HCM có mùa Phật đản để lại ấn tượng hoan hỷ trong lòng Tăng Ni, Phật tử và quần chúng

GNO - Đó là nhận định của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi họp thường kỳ tại Việt Nam Quốc Tự của Ban Thường trực Ban Trị sự nhằm báo cáo công tác tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Phật giáo TP.HCM, vào sáng nay, 27-5.
Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày