An Giang: Bồi dưỡng kiến thức hành chính Giáo hội và pháp luật Nhà nước đến Tăng Ni

Hòa thượng Thích Giác Liêm chia sẻ các vấn đề về kỷ cương, đoàn kết và phát triển trong Tăng đoàn
Hòa thượng Thích Giác Liêm chia sẻ các vấn đề về kỷ cương, đoàn kết và phát triển trong Tăng đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12 và 13-4, tại chùa Bình An, chư Tăng Ni trụ trì trên địa bàn tỉnh An Giang đã tiếp tục ngày học thứ 3 và 4 tại Khóa bồi dưỡng trụ trì lần thứ 26 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

Theo đó, ngày 12-4, ông Nguyễn Hữu Thịnh, Phó ban Tuyên giáo tỉnh An Giang đã có buổi thuyết trình về tư tưởng Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, Hòa thượng Thích Giác Liêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng II TƯGH cũng đã có buổi chia sẻ, nhấn mạnh về tầm quan trọng của giới luật trong đời sống của Tăng Ni, đặc biệt việc thiết lập kỷ cương trong một ngôi tự viện là điều cần thiết cần được chú trọng.

An Giang: Bồi dưỡng kiến thức hành chính Giáo hội và pháp luật Nhà nước đến Tăng Ni ảnh 1

Ông Lê Tùng Châu chia sẻ về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Luật đất đai tôn giáo

Ở ngày 13-4, ông Lê Tùng Châu, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh An Giang đã chia sẻ về Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Luật đất đai tôn giáo với Tăng Ni. “Trong thời gian qua, việc triển khai và áp dụng pháp Luật về tín ngưỡng tôn giáo, các thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh An Giang đã đảm bảo tính kịp thời và thống nhất. Đa số chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo đều chấp hành theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương, sống tốt đời, đẹp đạo", Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh nhận định.

An Giang: Bồi dưỡng kiến thức hành chính Giáo hội và pháp luật Nhà nước đến Tăng Ni ảnh 2
Chư Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An (TP.Long Xuyên, An Giang)

Cùng ngày, ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang cũng có buổi nói chuyện với Tăng Ni xoay quanh chủ đề “Khối đại đoàn kết dân tộc", mong rằng chư vị trụ trì các tự viện hướng dẫn các Phật tử tránh xa các tệ nạn xã hội, cùng nhau đoàn kết, xây dựng nếp sống lành mạnh ở địa phương; thực hiện tốt an sinh xã hội,...

Được biết, Khóa bồi dưỡng trụ trì là hoạt động truyền thống của Phật giáo tỉnh An Giang để thông qua đó, chư Tăng Ni tổ chức các hoạt động Phật sự tại tự viện đúng theo Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự và pháp luật Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày