An Giang: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý tự viện và các vấn đề an ninh mạng đến Tăng Ni

Hòa thượng Danh Lung chia sẻ chủ đề: “Kỹ năng quản lý tự viện của trụ trì trong thời đại hội nhập và phát triển”
Hòa thượng Danh Lung chia sẻ chủ đề: “Kỹ năng quản lý tự viện của trụ trì trong thời đại hội nhập và phát triển”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-4, ngày học thứ 2 của Khóa bồi dưỡng trụ trì lần thứ 26 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã diễn ra tại chùa Bình An (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Tại đây, Thượng tá Hồ Hoàng Trọng, Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm đã có buổi chia sẻ về sự phát triển của truyền thông mạng, những tiện lợi cũng như những rủi ro mà người sử dụng, nhất là đối với tu sĩ Phật giáo cần lưu ý để phòng tránh.

Thượng tá Hồ Hoàng Trọng chia sẻ với Tăng Ni trụ trì các tự viện về vấn đề an ninh mạng

Thượng tá Hồ Hoàng Trọng chia sẻ với Tăng Ni trụ trì các tự viện về vấn đề an ninh mạng

Chiều cùng ngày, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng đã có buổi chia sẻ với chủ đề: “Kỹ năng quản lý tự viện của trụ trì trong thời đại hội nhập và phát triển”.

Qua đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh vai trò của vị trụ trì, những kỹ năng cần thiết mà người trụ trì cần trang bị để có thể quản lý và làm cho ngôi tự viện ngày càng phát triển.

Chư Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An

Chư Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An

Được biết, Khóa bồi dưỡng trụ trì được diễn ra từ ngày 11 đến 14-4-2023 tại chùa Bình An do chư tôn giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền thuyết trình với các đề tài về công tác hành chánh Giáo hội, quản lý tự viện, pháp luật Nhà nước…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Trang nghiêm khóa lễ

[Ảnh] TP.HCM: Các chùa tại phường Vũng Tàu, Phước Thắng, Rạch Dừa tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570

GNO - Trong không khí hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni, các chùa tại phường Vũng Tàu, Phước Thắng, Rạch Dừa trang nghiêm tổ chức Lễ Tắm Phật và Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570. Giác Ngộ online gửi đến bạn đọc một số hình ảnh do cộng tác viên ghi nhận được.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Diễn Giác tiếp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc tiếp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

GNO - Sau lễ khai mạc, chiều 26-5, tại phòng Âm nhạc thuộc khu danh thắng Linh Sơn, TP.Vô Tích (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), Trưởng lão Hòa thượng Thích Diễn Giác, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc thân mật tiếp Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Thông tin hàng ngày