An Giang: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý tự viện và các vấn đề an ninh mạng đến Tăng Ni

Hòa thượng Danh Lung chia sẻ chủ đề: “Kỹ năng quản lý tự viện của trụ trì trong thời đại hội nhập và phát triển”
Hòa thượng Danh Lung chia sẻ chủ đề: “Kỹ năng quản lý tự viện của trụ trì trong thời đại hội nhập và phát triển”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-4, ngày học thứ 2 của Khóa bồi dưỡng trụ trì lần thứ 26 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã diễn ra tại chùa Bình An (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Tại đây, Thượng tá Hồ Hoàng Trọng, Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm đã có buổi chia sẻ về sự phát triển của truyền thông mạng, những tiện lợi cũng như những rủi ro mà người sử dụng, nhất là đối với tu sĩ Phật giáo cần lưu ý để phòng tránh.

An Giang: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý tự viện và các vấn đề an ninh mạng đến Tăng Ni  ảnh 1

Thượng tá Hồ Hoàng Trọng chia sẻ với Tăng Ni trụ trì các tự viện về vấn đề an ninh mạng

Chiều cùng ngày, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng đã có buổi chia sẻ với chủ đề: “Kỹ năng quản lý tự viện của trụ trì trong thời đại hội nhập và phát triển”.

Qua đó, Hòa thượng đã nhấn mạnh vai trò của vị trụ trì, những kỹ năng cần thiết mà người trụ trì cần trang bị để có thể quản lý và làm cho ngôi tự viện ngày càng phát triển.

An Giang: Bồi dưỡng kỹ năng quản lý tự viện và các vấn đề an ninh mạng đến Tăng Ni  ảnh 2

Chư Tăng Ni tham dự Khóa bồi dưỡng trụ trì tại chùa Bình An

Được biết, Khóa bồi dưỡng trụ trì được diễn ra từ ngày 11 đến 14-4-2023 tại chùa Bình An do chư tôn giáo phẩm và lãnh đạo chính quyền thuyết trình với các đề tài về công tác hành chánh Giáo hội, quản lý tự viện, pháp luật Nhà nước…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày