An Giang: Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Phật đản PL.2564

GNO - Ngày 6-5, tại chùa Quảng Đức (TP.Long Xuyên), Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân cùng phái đoàn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh nhân Đại lễ Phật đản PL.2564.

Tiếp phái đoàn có sự hiện diện của HT.Thích Huệ Tài, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Thống, Phó ban Thường trực BTS cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS.

pd angiang.jpg
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng Phật đản HT.Thích Huệ Tài

Phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2564 nhiều hỷ lạc đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà, bà Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao vai trò của BTS GHPGVN tỉnh trong công tác hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; qua đó nêu cao tinh thần từ bi, yêu thương của đạo Phật.

Đáp lời, HT.Thích Huệ Tài trân trọng cảm ơn sự quan tâm và động viên của lãnh đạo tỉnh nhà. Hòa thượng khẳng định Phật giáo tỉnh luôn tích cực đồng hành với các chính sách an sinh xã hội của tỉnh, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

pd angiang 1.jpg

Phái đoàn tặng hoa và quà chúc mừng đến lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh

Sau khi trao hoa và quà chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức, các thành viên đoàn đã cử hành nghi thức dâng hương, tắm Phật trong không khí trang nghiêm tại trụ sở của GHPGVN tỉnh.

Cùng ngày, nhiều phái đoàn của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.Long Xuyên, Tỉnh đoàn và Công an tỉnh cũng đến thăm và chúc mừng Phật đản chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh.

Gia Trúc - Thiện Bảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày