[Ảnh] Chiêm ngưỡng tôn tượng Đức Phật Bổn Sư tại Việt Nam Quốc Tự

Tôn tượng Đức Phật Bổn Sư tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự
Tôn tượng Đức Phật Bổn Sư tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM vừa tu bổ một số chi tiết liên quan tới tôn tượng Đức Phật Bổn Sư, thân quang và nền sau lưng Ngài tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự - Trung tâm hành chánh, văn hóa và tâm linh của Phật giáo TP.HCM.

Được biết, tượng Đức Phật Bổn Sư do Ban Trị sự GHPGVN chủ trương tôn tạo bằng chất liệu đồng. Lễ rót đồng được cử hành trọng thể vào ngày 31-10-2015 (nhằm ngày vía Đức Quán Thế Âm, 19-9-Ất Mùi), do các nghệ nhân làng nghề Việt ở Ý Yên (Nam Định) đảm trách kỹ thuật và mỹ thuật.

Tôn tượng an tọa giữa chánh điện Việt Nam Quốc Tự

Tôn tượng an tọa giữa chánh điện Việt Nam Quốc Tự

Tôn tượng cao 7,5 mét (tính cả tòa sen, không kể thân quang), trọng lượng 35 tấn.

Lễ an vị được cử hành vào này ngày 11-1-2017 (nhằm ngày 14-12-Bính Thân), với sự tham dự cầu nguyện của chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, lãnh đạo Trung ương và TP.HCM, cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử.

Sau thời gian tu bổ trang nghiêm, nhiều bạn đọc đã bày tỏ hoan hỷ khi nhìn qua một số hình ảnh trong bản tin về lễ bố-tát của chư Tăng sáng nay 14-11-Nhâm Dần. Đáp ứng yêu cầu của một số bạn đọc ở xa muốn chiêm ngưỡng tôn dung Ngài, phóng viên Báo Giác Ngộ vừa thực hiện loạt hình ảnh sau.

Bộ ảnh được thực hiện chiều 14-11-Nhâm Dần (7-12-2022)

Bộ ảnh được thực hiện chiều 14-11-Nhâm Dần (7-12-2022)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày