[ẢNH] Hội đồng Thập sư Tăng, Ni Đại giới đàn Trí Độ tấn đàn truyền giới cho giới tử

[ẢNH] Hội đồng Thập sư Tăng, Ni Đại giới đàn Trí Độ tấn đàn truyền giới cho giới tử
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12, 13-5, chư giới sư Tăng, Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Trí Độ Phật lịch 2567 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức từ ngày 11-5 đến 15-5-2023.
Hội đồng Thập sư Giới đàn Tăng niêm hương bạch Phật

Hội đồng Thập sư Giới đàn Tăng niêm hương bạch Phật

Hội đồng thập sư Tăng tấn đàn truyền giới cho giới tử Tỳ-kheo, giới tử Sa-di tại giới trường - giới đàn Tăng.

Cùng với đó, tại giới trường Ni - giới đàn Ni, Hội đồng Thập sư Ni tấn đàn truyền giới cho giới tử Tỳ-kheo-ni, giới tử Thức-xoa-ma-na, giới tử Sa-di-ni.

Sau khi tấn đàn thọ nhận giới pháp, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới đàn Tăng cầu chánh pháp yết-ma của Đại Tăng để chính thức tác thành giới thể, trở thành tân Tỳ-kheo-ni.

Truyền giới cho giới tử Tỳ-kheo, Sa-di:

Giới tử Tỳ-kheo-ni:

Giới tử Tỳ-kheo-ni cầu chánh pháp Đại Tăng:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày