[Ảnh] Người dân đội mưa đến Việt Nam Quốc Tự chiêm bái xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức trong ngày cuối cùng

Người dân, Phật tử đội mưa đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) để chiêm bái xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức, sáng nay, 10-5 - Ảnh: Trung Thắng/BGN
Người dân, Phật tử đội mưa đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) để chiêm bái xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức, sáng nay, 10-5 - Ảnh: Trung Thắng/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 10-5, dù trời mưa rất lớn, nhưng người dân, Phật tử tại TP.HCM và các tỉnh, thành vẫn mặc áo mưa, che dù đến Việt Nam Quốc Tự (Q.10) xếp hàng để chiêm bái, đảnh lễ xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức trong ngày cuối cùng.
Phật tử Liên Hoa

Phật tử Liên Hoa

Cô Liên Hoa đến từ Đồng Nai cho biết: “Trời mưa lớn, nhưng tôi vẫn quyết tâm đi để được chiêm bái xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Đến đây rồi, trước không gian được thiết trí tôn nghiêm, tôi cảm thấy vô cùng xúc động, biết bao giờ mới có cơ hội để đảnh lễ xá-lợi Ngài nữa”.

Trong dòng người đội mưa đến chiêm bái xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức, nhiều người trẻ là nhân viên văn phòng đã tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để về Việt Nam Quốc Tự đảnh lễ xá-lợi Bồ tát.

Phật tử Pháp Thiện

Phật tử Pháp Thiện

Phật tử Pháp Thiện (sinh năm 1992) có mặt trong dòng người chiêm bái sáng nay chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất vui khi được đến đảnh lễ xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức. Bồ-tát đã vị pháp thiêu thân. Công đức đó của Ngài đối với Đạo pháp và Dân tộc quá lớn lao. Tôi hy vọng, đây là dịp để người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ như tôi cùng nhau ôn lại lịch sử, để khơi dậy lòng biết ơn, thấm sâu hơn giá trị của hòa bình”.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, lễ chiêm bái dành cho tất cả mọi người sẽ tiếp tục cho đến 20 giờ tối nay, 10-5-2025.

Dự kiến, 8 giờ sáng ngày 11-5 sẽ cung thỉnh xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức lên tôn trí tại tháp Đa Bảo. Buổi lễ sẽ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trì với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Nghi lễ Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Được biết, trong những ngày qua, có hàng ngàn đoàn với hàng vạn người đăng ký vào chiêm bái xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức tôn trí tại Việt Nam Quốc Tự.

Niềm hoan hỷ của Phật tử khi được trao tặng Báo Giác Ngộ
Niềm hoan hỷ của Phật tử khi được trao tặng Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Định tận tay trao quà đến bà con tại thôn Hồng Sơn, xã Thăng Bình (H.Nông Cống cũ), tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng bão lũ

GNO - Chiều 1-10, Thượng tọa Thích Tâm Định, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, cùng các Phật tử đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho bà con nhân dân tại thôn Hồng Sơn, xã Thăng Bình (H.Nông Cống cũ) chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 và hoàn lưu sau bão.
Hòa thượng Thích Lệ Trang và chư tôn đức trước chân dung các nhà yêu nước đã bị tù đày và đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo, trong đó có Hòa thượng Thích Trí Thiền - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Trí Thiền - Bóng áo nâu giữa cát trắng Côn Đảo

GNO - Trong công cuộc bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc, nhiều vị Tăng Ni, Phật tử cũng đã từng bị kết án tù Côn Đảo. Theo thống kê, trong số những liệt sĩ đầy đủ thông tin lưu lại, có hai vị Tăng sĩ vĩnh viễn nằm lại nơi đây. Một trong hai vị đó là Hòa thượng Thích Trí Thiền.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1316 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khổ vui bắt đầu từ các căn

GNO - Gìn giữ sáu căn (giác quan) là một trong những pháp tu quan trọng của Phật giáo. Sáu giác quan (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) luôn hướng ngoại để nắm bắt sáu trần (sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp).

Thông tin hàng ngày