[Ảnh] Thiêng liêng lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo

Hàng trăm chiến sĩ, đoàn viên cùng thắp lên ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương
Hàng trăm chiến sĩ, đoàn viên cùng thắp lên ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 3.000 ngọn nến được thắp sáng tại Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vào tối 19-7 chứa đựng bao tình cảm, lòng biết ơn của những người còn sống đối với các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống cho nền độc lập, hòa bình của Tổ quốc, thống nhất đất nước.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng nến tại mộ phần liệt sĩ Võ Thị Sáu
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng nến tại mộ phần liệt sĩ Võ Thị Sáu

Chương trình với sự tham dự của hơn 400 đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN và các bộ, ngành T.Ư, TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; cùng các đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu thắp nến tri ân trước mộ phần các liệt sĩ đã hy sinh tại Nghĩa trang Hàng Dương. Sau đó, hàng trăm chiến sĩ, đoàn viên đã cùng nhau thắp lên những ngọn lửa của lòng biết ơn đối với các liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào đã hy sinh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Đời đời tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã mất
Đời đời tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã mất

Cũng trong tối nay, các đại biểu còn được tham dự Cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” kết nối Nghĩa trang Hàng Dương với Nghĩa trang Liệt sĩ A1 - tỉnh Điện Biên.

Đây là chương trình do Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch chủ trì phối hợp với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Điện Biên tổ chức nhằm kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7 (1947-2023).

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Giác Ngộ ghi nhận tối nay:

Cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” kết nối Nghĩa trang Hàng Dương với Nghĩa trang Liệt sĩ A1, tỉnh Điện Biên
Cầu truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” kết nối Nghĩa trang Hàng Dương với Nghĩa trang Liệt sĩ A1, tỉnh Điện Biên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.
Chư Tăng chùa Da (P.Vinh Lộc) trao tặng thư pháp đến du khách và Phật tử

Nghệ An: Người dân về chùa cầu an, gieo duyên lành đầu năm

GNO - Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Bính Ngọ - 2026, trong tiếng chuông trống Bát-nhã ngân vang, đông đảo người dân đã hoan hỷ trở về các tự viện trên địa bàn tỉnh để dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.
Một nhành lan cũng lễ Phật, cũng hướng hết lòng về chốn từ bi. Chúng tôi biết nó là “Nghinh xuân”

Nghinh xuân

GNO - Có một điều, tôi luôn nhớ một cành lan đầu tiên, một cái Tết lần đầu có điểm tô. Hồi xưa, không có hoa cỏ gì nhiều. Cỏ thì nhiều, hoa rất hiếm. Ngày Tết kiếm được vài cành đào rừng, ra tận nhà bác Hai xin về, cắm trong lu nước bên hông nhà, đã thấy vui như Tết.

Thông tin hàng ngày