[Ảnh] Vị Ni trưởng 94 tuổi đến các khu lao động trao lộc Tết tặng niềm vui cho bà con lao công

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện thăm hỏi công nhân ngày cuối năm trên đường phố
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện thăm hỏi công nhân ngày cuối năm trên đường phố
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Rạng sáng 29 tháng Chạp (8-2-2024), Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) - năm nay 94 tuổi, được Sư cô Thích nữ Minh Từ chở Ni trưởng trên chiếc xe cúp 86 ra khu vực đường Nguyễn Huệ (Q.1) trao lộc Tết đến công nhân vệ sinh. 
Rạng sáng 29 tháng Chạp hình ảnh "Sư bà" thăm hỏi công nhân đầy xúc động

Rạng sáng 29 tháng Chạp hình ảnh "Sư bà" thăm hỏi công nhân đầy xúc động

Đã trở thành thông lệ, rạng sáng 29 tháng Chạp hàng năm, chia sẻ với công nhân vệ sinh, môi trường nhân Tết cổ truyền, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải (Q.10, TP.HCM) với chiếc máy, Sư cô Thích nữ Minh Từ chở Ni trưởng ra khu vực Nguyễn Huệ (Q.1) trao lộc Tết đến công nhân đang làm nhiệm vụ môi trường.

Trên đường phố, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện đã đi trao lộc năm mới đến công nhân làm vệ sinh, bảo vệ trên đường phố đêm khu vực đường Nguyễn Huệ để chia sẻ, động viên công nhân trong ngày cuối năm để góp phần cho thành phố sạch đẹp.

Hình ảnh xúc động với vị "Sư bà" vào rạng sáng cuối năm trở thành kỷ niệm đẹp bao năm qua của anh em công nhân môi trường mỗi dịp cuối năm.

Hình ảnh này trở nên thân quen và xúc động với anh em công nhân dịp cuối năm

Hình ảnh này trở nên thân quen và xúc động với anh em công nhân dịp cuối năm

Nhân Tết đến xuân về, tại chùa Phước Hải duy trì việc chia sẻ đến anh ch em công nhân vệ sinh, môi trường… Ni trưởng trao 200 phần lộc Tết cho công nhân vệ sinh, môi trường trên địa bàn Q.10.

Tổng trị giá chương trình lộc Tết cho công nhân môi trường là 125 triệu đồng.

Hình ảnh Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện trao lộc Tết đến công nhân môi trường vào rạng sáng nay, 29 tháng Chạp:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày